Chồng bị điện giậ.t phải cắt 2 tay, vợ và 4 con ở Cà Mau đau đớn gom góp tiền cứu bố

  Trong lúc đi phụ hồ, người đàn ông bị luồng điện cao thế phóng xuống gây bỏng rất nặng phải cắt bỏ hai cánh tay. Nhìn thân thể chồng bị h.ủy hoại, người vợ nấc nghẹn, tuyệt vọng tìm đường chạy chữa cho chồng.

  Đã 2 tuần trôi qua, chị Lê Thị Tuyền (38 tuổi, quê Cà Mau) vẫn chưa thể tin được sự việc xảy ra với chồng lại đau lòng đến vậy. Từ chỗ một người lành lặn, là trụ cột chống mái nhà nhỏ xiêu vẹo, nghèo khó, anh Phan Văn Kiệt (39 tuổi) lại trờ thành người tàn phế, làm gánh nặng cho vợ và các con thơ.

  Khoa Phỏng và Phẫu thuật tạo hình, Bệnh viện Chợ Rẫy.

  Khoa Phỏng và Phẫu thuật tạo hình, Bệnh viện Chợ Rẫy.

  Chị Tuyền kể từ lúc lấy nhau, gia đình chị đã luôn trong cảnh thiếu trước hụt sau. Đến khi 4 đứa con lần lượt ra đời, anh Kiệt lại càng phải còng lưng đi làm để nuôi cả nhà. 15 năm nay, kể từ lúc mẹ chồng bị tai biế.n nặng, chị Tuyền không thể đi làm phụ chồng nữa mà phải ở nhà lo chăm nuôi người bệnh.

  Anh Phan Văn Kiệt.

  Anh Phan Văn Kiệt.

  Con gái lớn 19 tuổi, chị đã đem gả cho người ta. Còn lại mình anh Kiệt nuôi 4 mẹ con bằng nghề phụ hồ.

  "Hôm xảy ra sự việc, anh ấy đang lấy nước đổ máng hồ thì điện nhiễm vào giàn giáo nên giậ.t ảnh bỏng nặng. Mấy anh em làm chung phát hiện chạy đến thì quá trễ. Ảnh chỉ kịp gắng sức đọc số điện thoại của vợ. Khi tôi tới nơi thì thấy tay, chân và bụng ảnh đều c.háy nát hết..." - chị Tuyền kể.

  Anh Kiệt bị điện giật rất nặng.

  Anh Kiệt bị điện giật rất nặng.

  Bệnh nhân lúc mới bị đoạn chị lần 1.

  Bệnh nhân lúc mới bị đoạn chị lần 1.

  Đưa đến bệnh viện địa phương nhưng vì tình trạng quá nặng, bệnh nhân được chuyển tiếp lên Bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ. Tại đây xác định hai cánh tay đã bị hoại tử, tím đen, các bác sĩ đã tiến hành tháo khớp đến vùng chỏ cho bệnh nhân.

  Tình hình điều trị không khả quan, bệnh nhân tiếp tục được chuyển lên Bệnh viện Chợ Rẫy (TP.HCM). Tại đây bệnh nhân được xác định tổn thương gan, thận, bỏng toàn thân.

  Sau khi đoạn chi lần 2, hai cánh tay anh Kiệt bị cắt đến sát nách.

  Sau khi đoạn chi lần 2, hai cánh tay anh Kiệt bị cắt đến sát nách.

  Sau khi tiến hành thay băng, bù dịch, dùng kháng sinh liều cao nâng đỡ thể trạng, trước tình hình hai bên tay vẫn tím tục diễn tiến xấu, các bác sĩ lại thêm một lần phẫu thuật đoạn chi. Hai tay của anh Kiệt bị cắt đến sá.t nách, mang theo nỗi nghẹn ngào của người chứng kiến.

  "Hồi mới tỉnh lại, phát hiện 2 tay bị cắ.t cụt chồng tôi khóc nhiều lắm, đến nỗi huyết áp ảnh tăng lên rất cao. Tôi cũng nghẹn theo nhưng ráng kìm lại. Có nhiều đêm ảnh đau không ngủ được, tôi cũng phải thức theo ảnh đến sáng. Vì giờ ảnh đâu tự ăn uống sinh hoạt được, tôi phải túc trực để có gì còn giúp ảnh làm ngay" - chị Tuyền tâm sự.

  Người vợ chăm sóc chồng những ngày qua.

  Người vợ chăm sóc chồng những ngày qua.

  Những ngày mẹ chăm sóc cha, cô chị lớn 17 tuổi ở quê đảm nhận việc  lo 2 em nhỏ và theo dõi người bà bị tai biế.n nặng. Gia đình ấy vốn đã nhiều cơ cực lại khó khăn chồng chất khó khăn.

  Theo chị Tuyền, đến thời điểm hiện tại chị đã đóng gần 20 triệu đồng tiền tạm ứng viện phí cho chồng. Nhờ có bảo hiểm y tế nên tiền được hỗ trợ chi trả rất nhiều, nếu không có lẽ viện phí đã gấp 4-5 lần con số trên.

  Độc giả muốn giúp đỡ trường hợp của anh Phan Anh Kiệt, hiện điều trị tại khoa Phỏng và Phẫu thuật tạo hình, Bệnh viện Chợ Rẫy vui lòng liên hệ vợ bệnh nhân theo số điện thoại: 0818160199.

  Xin chân thành cảm ơn!

  create

  Hoàng Lê / baodansinh.vn