Họ hàng dị nghị, bạn bè mỉa mai vì lấy vợ miền Tây

  Khi biết tôi lấy vợ miền Tây, đám bạn học cũ hỏi mỉa: 'Mày rước nó ở quán nào ra vậy?'.

  Tôi dân miền Trung còn vợ tôi quê ở Hậu Giang - con gái miền Tây chính hiệu. Chúng tôi kết hôn được 6 năm và đang sinh sống ở Sài Gòn. Còn nhớ cái lần về quê miền Trung gửi thiệp cưới, ngồi cafe với đám bạn học cũ (vừa họp mặt vừa để gửi thiệp cưới). Một người bạn khi biết tôi lấy vợ miền Tây đã hỏi mỉa: "Mày rước nó ở quán nào ra vậy?".

  Cả đám bạn cười rộ lên. Tôi nóng mặt: "Chuyện gì nói chuyện chơi cho vui thì được, đừng đem chuyện vợ tao ra đùa". Nó nghe xong, càng cà khịa tợn: "Chắc một đống thằng nào ăn ốc, giờ mầy đổ vỏ hả?".

  Nó vừa dứt lời, tôi đã ném thẳng cái ly cafe vô mặt nó, m áu chảy đầm đìa. Đám cưới đó, tôi không mời đám bạn bè ấy dự tiệc. Và đến giờ, tôi cũng chẳng còn liên lạc với tụi nó. Với tôi, câu "được vợ mất bạn" hoàn toàn đúng với hoàn cảnh của tôi. Và tôi vẫn đang hạnh phúc với điều đó.

  Tôi đang yêu một cô gái An Giang. Nhà tôi là người Bắc, khi hai bên gia đình nghe về chúng tôi thì phản đối dữ lắm. Bạn đó kém tôi 11 tuổi, học hết lớp 9, hiện đang đi làm ở một cơ sở làm đẹp.

  Ban đầu tôi không nghĩ sẽ quen và yêu lâu đến vậy (hơn 3 năm). Nhưng có lẽ do sự hiền hậu, chăm chỉ và ngoan nên tôi mới yêu. Các bạn nữ miền Tây rất dễ thương dễ mến, nên chịu khó đầu tư thêm thời gian học tập, đừng thấy tiền mà ham, thấy người khác giàu mà đố kỵ xong phải sang nước người vất vả.

  Có thể tốt cho các bạn thời điểm đó nhưng sẽ không tốt cho thế hệ mai sau của các bạn.

  Thực sự mà nói thì chính vợ tôi là dân gốc miền Tây chính hiệu. Tôi gốc miền Trung nhưng di cư vào Đà Lạt sống, học Sài Gòn rồi tôi lấy vợ miền Tây cũng 10 năm rồi. Thuộc thế hệ 8x, tôi cũng nghe rất nhiều người xa gần thị phi gái miền Tây này nọ nhưng tôi phớt lờ không quan tâm.

  Thực sự, con gái miền Tây thương yêu gia đình chồng con, hiếu thảo cha mẹ, cũng vì nghe lời cha mẹ mà nghỉ học, làm ăn, ra đời sớm hơn các cô gái miền khác nên vấp nhiều cám dỗ cuộc đời. Thiết nghĩ lời nguyền nào cũng hóa giải từ từ được hết.

  Tôi cũng đi Bắc - Nam rất nhiều. Gái vùng nào cũng có người này người nọ. Không phải tôi có vợ miền Tây mà tôi bênh vực, nhưng họ chung thủy thực sự, sống không vì tiền đâu, tình cảm là số một, chất phác, thật thà...

  create

  Thành Lê tổng hợp / vnexpress.net