Sụt lún nghiêm trọng tuyến Tỉnh lộ 965 - Kiên Giang

  Ngày 1-4, khu vực sụt lún trên tuyến Tỉnh lộ 965 (đê bao ngoài vùng đệm Vườn quốc gia U Minh Thượng, thuộc hai xã Minh Thuận và An Minh Bắc, huyện U Minh Thượng, tỉnh Kiên Giang) vẫn chưa được khắc phục, gây khó khăn cho người tham gia giao thông.

  Đường sụt lún gây khó khăn cho người và phương tiện tham gia giao thông.

  Theo quan sát của phóng viên, trên toàn tuyến Tỉnh lộ 965 nhiều đoạn có dấu hiệu rạn nứt mặt đường, một số nơi đường đã bị sụt lún. Vị trí sụt lún nặng nhất nằm cách trung tâm xã Minh Thuận khoảng 5 km. Đoạn lún sụp sâu nằm vắt ngang mặt đường có chiều rộng khoảng 2 m và kéo dài một vệt khoảng 50 m.

  Vết sụt lún nằm vắt ngang mặt đường có chiều rộng khoảng 2 m và kéo dài một vệt khoảng 50 m.

  Người dân sống gần khu vực cho biết, đoạn sụt lún nặng xảy ra cách đây khoảng 10 ngày, cơ quan chức năng đã xử lý bằng cách đổ cát, nhưng sau khi đổ xuống, cát đã bị trôi mất, gây khó khăn cho người tham gia giao thông. Hiện, hai đầu khu vực sụt lún, Sở Giao thông vận tải tỉnh Kiên Giang đã dựng biển báo cấm xe ô-tô lưu thông qua lại.

  Ngành chức năng đăng biển báo cấm xe ô-tô.

  Được biết, vài năm gần đây, tình hình sụt lún cũng đã xuất hiện trên tuyến đường này, tần suất ngày một dày, trong đó có nhiều đoạn sạt lở, sụt lún rất nghiêm trọng, đường thường xuyên phải sửa chữa.

  Vừa nhậm chức 4 tháng, Chủ tịch thành phố Yên Bái đột tử
  Hai cán bộ giao thông ở Nghệ An bị nước lũ cuốn trôi khi làm nhiệm vụ được công nhận liệt sĩ
  Nam thanh niên quê Miền Tây vừa cưới vợ được ít ngày, bị container lấn làn cán tử vong

  Một số đoạn sụt lún đã được sửa chữa.

  Nguyên nhân của tình trạng sụt lún, do tình hình hạn hán kéo dài đã làm cho mực nước trên tuyến kênh và dưới chân lộ khô kiệt. Mặc khác, do tuyến đường được xây dựng cách đây hơn 20 năm, địa chất vùng đất này là rừng ngập nước nên chân đường yếu. Gần đây, do nước dưới kênh khô kiệt, người dân trong vùng chuyển sang vận chuyển hàng hóa, nông sản bằng đường bộ nên có hiện tượng quá tải.

  create

  Việt Tiến / nhandan.com.vn

  Nguồn: https://nhandan.com.vn/khoahoc-congnghe/vi-moi-truong-xanh/item/43873202-sut-lun-nghiem-trong-tuyen-tinh-lo-965-kien-giang.html