Gần 50 ngàn lượt khách đến Lễ hội Cây - trái ngon, an toàn ở Bến Tre

  Theo ban tổ chức, từ ngày 3 đến 7-6-2019, có gần 50 ngàn lượt du khách đến tham quan, vui chơi tại Lễ hội Cây - trái ngon, an toàn tỉnh Bến Tre năm 2019. Riêng trong ngày khai mạc (ngày 5-6), có 12 ngàn lượt du khách. Dự kiến các ngày cuối tuần, du khách đổ về lễ hội sẽ nhiều hơn.

  Để đáp ứng nhu cầu của du khách, ban tổ chức đã sắp xếp nhiều gian hàng bày bán trái cây đặc sản, tập trung ở khu vực đầu của hội chợ để tạo điểm nhấn.

  Khu vực buffet trái cây rộng 250m2cũng được đưa vào hoạt động với 2 giá vé 60 ngàn đồng và 100 ngàn đồng (có sầu riêng và măng cụt); nhiều công ty du lịch đã đặt hàng và mua vé trước cho các đoàn du khách đến dịp lễ hội này. Đây là nét mới của trong chương trình lễ hội năm nay.

  Gian hàng trái cây đặc sản tại hội chợ thương mại Lễ hội Cây – trái ngon, an toàn năm 2019.

  Gian hàng trái cây đặc sản tại hội chợ thương mại Lễ hội Cây – trái ngon, an toàn năm 2019.

  Tuy nhiên, theo ông Phạm Anh Linh - Phó chủ tịch UBND huyện Chợ Lách, cung cách phục vụ cần được rút kinh nghiệm. Cụ thể là khi cùng một lúc có đông du khách đến ăn buffet thì khâu phục vụ chưa đáp ứng tốt. “Ban tổ chức xem xét đánh giá điểm hạn chế này để rút kinh nghiệm cho những lần sau”, ông Phạm Anh Linh nói.

  Cùng với các gian hàng trái cây tại khu vực hội chợ, tại trung tâm các xã dọc theo quốc lộ 57 có trưng bày các gian hàng trái cây đặc sản của địa phương. Đây cũng là một trong các điểm nhấn của lễ hội. Các xã cũng được chấm điểm trưng bày gian hàng để nâng cao tính chất lượng của các gian hàng.

  Chị Lê Thị Duyên (Ba Tri) cho biết: “Đây là lần đầu tiên tôi đến với lễ hội, tôi thấy nếu lễ hội có thêm các hoạt động như diễu hành hay trình diễn nghệ thuật về cây trái thì lễ hội sẽ sôi động và hấp dẫn hơn nữa”.

  create

  baodongkhoi.vn / baodongkhoi.vn