Kiên Giang: Diện mạo khác lạ của biển Mũi Nai sau khi đầu tư hơn trăm tỷ đồng

  Bãi biển Mũi Nai nổi tiếng của Hà Tiên (Kiên Giang) đang thu hút du khách dịp 30/4 và 1/5 khi vừa được cải tạo bãi cát bùn thành cát trắng.

  Bãi biển Mũi Nai là địa điểm du lịch khá nổi tiếng của tỉnh Kiên Giang. Những năm trước, nơi này không để lại ấn tượng với du khách bởi là bãi biển phù sa, cát bùn, nước biển đục. Tuy nhiên, năm 2019, tỉnh Kiên Giang triển khai kế hoạch cải tạo thành bãi cát trắng, kinh phí đầu tư hơn 100 tỷ đồng.

  Toàn bộ khu vực bãi sau của biển Mũi Nai được đầu tư cải tạo, bơm lớp cát trắng lên bờ biển, trồng cây xanh, tạo ra cảnh quan đẹp mắt. UBND TP Hà Tiên cho biết sắp tới tiếp tục dành sự quan tâm, tạo điều kiện thuận lợi để doanh nghiệp đầu tư và phát triển du lịch.

  Chiều 1/5, hàng nghìn du khách đến đây tắm biển. Họ khá bất ngờ vì sự thay đổi của biển Mũi Nai và cho rằng đã đẹp, sạch hơn trước kia.

   

  Ngoài cải tạo bãi cát, một số loại hình vui chơi giải trí biển như ca nô nước, dù lượn, thuyền hơi... được doanh nghiệp du lịch quan tâm đầu tư, nỗ lực đáp ứng nhu cầu du khách.

  Vừa nhậm chức 4 tháng, Chủ tịch thành phố Yên Bái đột tử
  Hai cán bộ giao thông ở Nghệ An bị nước lũ cuốn trôi khi làm nhiệm vụ được công nhận liệt sĩ
  Nam thanh niên quê Miền Tây vừa cưới vợ được ít ngày, bị container lấn làn cán tử vong

   

  Anh Minh Thành, du khách đến từ TP.HCM, cho biết bản thân khá thích thú khi chọn Mũi Nai làm nơi đến trong kỳ nghỉ lễ này. "Tôi đã 2 lần đến đây. Mũi Nai hiện khoác lên mình diện mạo mới, sạch và đẹp hơn", anh Thành nói.

   

  Bãi biển này vừa hoạt động trở lại ít ngày sau hơn 1 tháng ngừng hoạt động để tránh dịch Covid-19. Nhiều người mong muốn nơi này tiếp tục được quan tâm đầu tư, nâng chất để trở thành điểm đến du lịch lý tưởng.

  Vừa nhậm chức 4 tháng, Chủ tịch thành phố Yên Bái đột tử
  Hai cán bộ giao thông ở Nghệ An bị nước lũ cuốn trôi khi làm nhiệm vụ được công nhận liệt sĩ
  Nam thanh niên quê Miền Tây vừa cưới vợ được ít ngày, bị container lấn làn cán tử vong

  Đại diện Trung tâm Xúc tiến đầu tư du lịch Hà Tiên khẳng định việc cải tạo thành bãi cát trắng cũng góp phần cải thiện chất lượng nguồn nước biển ven bờ Mũi Nai.

  Dù lượn là một trò chơi mới được triển khai ở Mũi Nai phục vụ du khách giúp mọi người có được sự trải nghiệm du lịch thú vị.

  Dịch vụ chơi ca nô nước cũng thu hút du khách.

   

  Chiều muộn ngày 1/5, vẫn còn khá đông du khách vẫn tắm biển Mũi Nai. Theo nhiều người kinh doanh dịch vụ du lịch, lượng khách đến đây dịp lễ 30/4 nhiều hơn hẳn những năm trước.

  create

  Phạm Ngôn / zingnews.vn

  Nguồn: https://zingnews.vn/dien-mao-khac-la-cua-bien-mui-nai-sau-khi-dau-tu-hon-tram-ty-dong-post1079828.html