Bến Tre: Trao tặng hàng chục ngàn đầu sách hay cho học sinh tiểu học

  Ngày 7/10, dự án “Sách hay dành cho học sinh tiểu học” tiếp nối hành trình trao tặng 31.000 đầu sách hay cho 94 trường tiểu học tại tỉnh Bến Tre.

  Sau gần 3 năm triển khai, dự án "Sách hay dành cho học sinh tiểu học" đã đưa 232.885 cuốn sách tới 911 trường tiểu học của 57 huyện vùng xa, vùng cao trên cả nước.

  Được biết, dịp này Ban dự án "Sách hay cho học sinh tiểu học", Công ty Betrimex phối hợp cùng Sở GD&ĐT tỉnh Bến Tre triển khai tặng sách cho 94 trường tiểu học tại 4 huyện bao gồm Bình Đại, Giồng Trôm, Thạnh Phú, Ba Tri tiếp cận đến hơn 48.600 em học sinh với tổng số lượng hơn 31.000 đầu sách và tạp chí.

  Bà Hoàng Thị Thu Hiền - Trưởng ban Dự án sách hay dành cho học sinh tiểu học.

  Bà Hoàng Thị Thu Hiền - Trưởng ban Dự án sách hay dành cho học sinh tiểu học.

  Dự án "Sách hay dành cho học sinh tiểu học" được khởi xướng và thành lập vào tháng 10/2016 bởi bà Hoàng Thị Thu Hiền - cựu giáo viên trường chuyên Lê Hồng Phong (TP.HCM) nhằm góp phần xây dựng nền tảng văn hóa đọc, đồng thời tạo thói quen đọc cho các em học sinh. 

  Đối tượng hướng tới của dự án là học sinh từ lớp 1 đến lớp 5 trên địa bàn khắp cả nước, ưu tiên học sinh các tỉnh kinh tế còn khó khăn, thường xảy ra thiên tai lũ lụt,…

  Ngoài ra, dự án còn hướng đến việc tăng cường và phát huy vai trò của thư viện, tạo ra một cách tiếp cận và khai thác thư viện mới, thu hút hơn và tiện lợi hơn cho các em.

  create

  T. Hà / giadinh.net.vn