Cà Mau: Sẽ có ít nhất 63 giáo viên không trúng tuyển đặt cách

  Theo ông Nguyễn Minh Luân, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Cà Mau: ngày 05/11, Bộ Nội vụ đã ban hành công văn quy định về tuyển dụng đặt cách giáo viên.

  Công văn này quy định giáo viên được tuyển dụng đặt cách phải đảm bảo các tiêu chí: Là đối tượng giáo viên đang hợp đồng lao động theo vị trí việc làm, giảng dạy tại các cơ sở giáo dục công lập, có thời gian ký HĐLĐ và đóng BHXH bắt buộc từ ngày 31/12/2015 trở về trước; có phẩm chất, năng lực chuyên môn và đảm bảo yêu cầu vị trí việc làm cần tuyển dụng; ngoài ra còn đảm bảo các quy định của ngành giáo dục: Tiêu chuẩn chức danh, định mức số lượng người làm việc,…

  Sau khi tuyển dụng đặt cách đủ chỉ tiêu biên chế mà vẫn còn dôi dư số giáo viên hợp đồng thì thực hiện chấm dứt hợp đồng. Ngược lại, tuyển dụng xong mà vẫn còn thiếu thì tiếp tục thực hiện đến khi đủ chỉ tiêu biên chế giao.

  Trong quý 1/2020 tỉnh sẽ thực hiện xong tuyển dụng đặt cách giáo viên. 

  Trước đó, từ đầu năm 2019, Sở GD&ĐT và 09 huyện, thành phố đã thành lập 10 Hội đồng thi tuyển viên chức ngành giáo dục và đã tuyển dụng được 1.409 viên chức. Trong đó có 1.085 giáo viên và 324 nhân viên.

  Hiện tỉnh còn 221 giáo viên hợp đồng đủ điều kiện để xét tuyển dụng đặt cách theo quy chuẩn tuyển dụng đặt cách. Tuy nhiên, chỉ còn 158 vị trí cần tuyển dụng. (Nguyên nhân do tại thời điểm tổ chức thi tuyển nhưng người dự thi không đạt yêu cầu; do giáo viên nghỉ hưu (70 người); giáo viên chuyển công tác đi tỉnh khác và do vấn đề sức khỏe,… không thể trực tiếp giảng dạy nữa). Như vậy, đến hết quý 1/2020 khi tỉnh tổ chức xong việc xét đặt cách theo quy định thì vẫn sẽ có 63 giáo viên đang hợp đồng không trúng tuyển.

  create

  Phong Phú / baocamau.com.vn