Bệnh viện Sản - Nhi Cà Mau vận động nhân viên may khẩu trang vải phòng chống dịch Covid-19

  Hàng ngàn chiếc khẩu trang vải nghĩa tình được may cấp tốc để phát miễn phí cho cán bộ, nhân viên và người dân phòng, chống dịch Covid-19.

  Trước tình trạng khẩu trang y tế khan hiếm trên thị trường và tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, Bệnh viện Sản – Nhi Cà Mau đã lên ý tưởng và vận động nhân viên may khẩu trang vải để đáp ứng nhu cầu sử dụng của nhân viên.

  Việc may rất khẩn trương

  Theo đó, vào các giờ ngoài hành chính, có từ 10-15 nhân viên tham gia may khẩu trang vải tại bệnh viện, với năng suất khoảng 300 cái/ngày. Các khẩu trang khi may thành phẩm sẽ được cho vào lò tiệt khuẩn để xử lý.

  Những chiếc khẩu trang thành phẩm

  Sau đó, khẩu trang được phát cho nhân viên các khoa trong bệnh viện. Đến cuối giờ, các khoa sẽ thu gom các khẩu trang qua sử dụng đưa về Khoa Kiểm soát nhiễm khuẩn xử lý lại từ đầu rồi cho vào lò tiệt khuẩn để tiếp tục xử lý.

  Cho vào lò tiệt trùng

  Ông Võ Thành Lợi, Giám đốc Bệnh viện Sản - Nhi Cà Mau, cho biết trong giai đoạn đầu đơn vị dự kiến sẽ may khoảng 3.000 khẩu trang để phát cho các nhân viên trong bệnh viện.

  Phát cho nhân viên bệnh viện

  "Trong thời gian tới, đơn vị sẽ may khẩu trang vải để tặng cho bệnh nhân và người nuôi bệnh đang điều trị tại bệnh viện để góp phần đảm bảo sức khỏe của người dân trước dịch Covid-19", ông Lợi nói.

  create

  Vân Du - Phúc Nguyên - Tâm Minh / nld.com.vn

  Nguồn: https://nld.com.vn/thoi-su/covid-19-xem-bac-si-phat-tu-o-mien-tay-may-khau-trang-tang-mien-phi-2020032519441705.htm

  Cà Mau: Bấp bênh nghề biển

  Cà Mau: Bấp bênh nghề biển

  timer05/04/2020

  Sản lượng khai thác thuỷ sản ngày càng thấp, nguồn lợi thuỷ hải sản ngày càng cạn kiệt… Đó là tình hình chung tại các vùng biển Cà Mau. Nhiều ngư dân đầu tư phương tiện ra khơi bị thua lỗ, thêm giá cả mặt hàng thuỷ sản biến động càng làm cho cuộc sống người dân xứ biển bấp bênh.

  Cà Mau: Nhiều cống ngăn mặn bị rò rỉ

  Cà Mau: Nhiều cống ngăn mặn bị rò rỉ

  timer04/04/2020

  Ngày 3-4, Sở NN-PTNT tỉnh Cà Mau cho biết, nhiều cống ngăn mặn trên địa bàn bảo vệ vùng ngọt hóa như Kênh Xáng Mới, Rạch Cui, Rạch Ruộng, Trùm Thuật Nam, Kênh Mới, Công Nghiệp... xuất hiện tình trạng rò rỉ, xói đáy.

  Làm rõ vụ chết người tại trung tâm Nuôi dưỡng người tâm thần ở Cà Mau

  Làm rõ vụ chết người tại trung tâm Nuôi dưỡng người tâm thần ở Cà Mau

  timer04/04/2020

  Tối 1/4, nguồn tin của PV Tạp chí điện tử Người Đưa Tin Pháp Luật cho biết, tại trung tâm Nuôi dưỡng người tâm thần thuộc ấp 1 xã Khánh An, huyện U Minh, tỉnh Cà Mau vừa xảy ra vụ chết người.

  Cà Mau: Tạm dừng thi công nhà thi đấu đa năng Trung tâm văn hóa thể thao xã Trần Thới

  Cà Mau: Tạm dừng thi công nhà thi đấu đa năng Trung tâm văn hóa thể thao xã Trần Thới

  timer03/04/2020

  Ngày 3-4, thông tin từ UBND tỉnh Cà Mau cho biết đã giao Sở Kế hoạch và Đầu tư phối hợp với các đơn vị có liên quan rà soát các nội dung kiến nghị của Công ty TNHH dịch vụ thương mại tư vấn xây dựng Nhật Thành (liên quan đến kiến nghị kết quả lựa chọn nhà thầu gói thầu số 5) để đề xuất, tham mưu giải quyết theo thẩm quyền.