Bệnh viện Sản - Nhi Cà Mau vận động nhân viên may khẩu trang vải phòng chống dịch Covid-19

  Hàng ngàn chiếc khẩu trang vải nghĩa tình được may cấp tốc để phát miễn phí cho cán bộ, nhân viên và người dân phòng, chống dịch Covid-19.

  Trước tình trạng khẩu trang y tế khan hiếm trên thị trường và tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, Bệnh viện Sản – Nhi Cà Mau đã lên ý tưởng và vận động nhân viên may khẩu trang vải để đáp ứng nhu cầu sử dụng của nhân viên.

  Việc may rất khẩn trương

  Theo đó, vào các giờ ngoài hành chính, có từ 10-15 nhân viên tham gia may khẩu trang vải tại bệnh viện, với năng suất khoảng 300 cái/ngày. Các khẩu trang khi may thành phẩm sẽ được cho vào lò tiệt khuẩn để xử lý.

  Những chiếc khẩu trang thành phẩm

  Sau đó, khẩu trang được phát cho nhân viên các khoa trong bệnh viện. Đến cuối giờ, các khoa sẽ thu gom các khẩu trang qua sử dụng đưa về Khoa Kiểm soát nhiễm khuẩn xử lý lại từ đầu rồi cho vào lò tiệt khuẩn để tiếp tục xử lý.

  Cho vào lò tiệt trùng

  Ông Võ Thành Lợi, Giám đốc Bệnh viện Sản - Nhi Cà Mau, cho biết trong giai đoạn đầu đơn vị dự kiến sẽ may khoảng 3.000 khẩu trang để phát cho các nhân viên trong bệnh viện.

  Phát cho nhân viên bệnh viện

  "Trong thời gian tới, đơn vị sẽ may khẩu trang vải để tặng cho bệnh nhân và người nuôi bệnh đang điều trị tại bệnh viện để góp phần đảm bảo sức khỏe của người dân trước dịch Covid-19", ông Lợi nói.

  create

  Vân Du - Phúc Nguyên - Tâm Minh / nld.com.vn

  Nguồn: https://nld.com.vn/thoi-su/covid-19-xem-bac-si-phat-tu-o-mien-tay-may-khau-trang-tang-mien-phi-2020032519441705.htm