Cà Mau: Từ ngày 04/5 trẻ mầm non được học bán trú 02 buổi/ngày

  Thực hiện sự chỉ đạo của UBND tỉnh Cà Mau và thể theo nguyện vọng của nhiều phụ huynh học sinh mong muốn các trường mầm non tổ chức cho trẻ mầm non được học bán trú, học 02 buổi/ngày để tạo điều kiện thuận lợi cho phụ huynh an tâm công tác, lao động sản xuất. Sở Giáo dục và Đào tạo Cà Mau quyết định thống nhất cho các trường mầm non công lập và ngoài công lập tổ chức cho trẻ mầm non trở lại trường học ngày 04/5 được tổ chức học bán trú, học 02 buổi/ngày và được tổ chức ăn trưa cho các trẻ mầm non.

  Theo đó, đối với những trường có điều kiện thực hiện quy định giảm, giãn cách các trẻ mầm non theo quy định. Song song đó, nhà trường tăng cường phối hợp thực hiện tiêu độc, khử trùng, vệ sinh phòng học, phòng nghỉ trưa, nơi sinh hoạt tập trung, nơi ăn uống, nơi vệ sinh… nhiều lần trong ngày. Ngoài ra, các trẻ khi vào trường phải được giáo viên hướng dẫn rửa tay bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn, đo thân nhiệt cho trẻ. Giáo viên cần khuyến khích trẻ có thói quen đeo khẩu trang trong thời gian tại trường.

  Để nâng cao công tác phòng chống dịch, Sở Giáo dục và Đào tạo Cà Mau đề nghị, giáo viên, nhân viên nhà trường gương mẫu thực hiện đúng các quy định về phòng chống dịch trong thời gian làm việc tại trường. Đồng thời, nhà trường cần giữ mối liên hệ chặt chẽ, thường xuyên với phụ huynh trong thời gian nuôi dưỡng, chăm sóc trẻ tại trường./.

  create

  Thúy An / ctvcamau.vn

  Nguồn: http://ctvcamau.vn/tin-tuc/tin-trong-tinh/giao-duc-dao-tao/tu-ngay-04-5-tre-mam-non-duoc-hoc-ban-tru-02-buoi-ngay