Chú rể Cà Mau khóc nức nở vì thương bố mẹ vợ phải xa con gái

  Hình ảnh chú rể mếu máo, chụp ảnh khi tiễn bố mẹ vợ về khiến nhiều người xúc động.

  Chia sẻ của cô gái có tên Nhật Linh Thy về hành động tình cảm của chồng trong ngày cưới trên một hội nhóm đang gây chú ý với gần 3.000 lượt bình luận sau vài giờ đăng tải. 

  "Có chồng ai như chồng mình không? Hôm cưới, chồng mình khóc sướt mướt lúc tiễn nhà gái về. Chồng khóc vì thương bố mẹ đã gả mình cho chồng, thương mình vì chịu lấy chồng xa nhà 250 km.

  Tối đó tiệc tàn, anh gọi cho bố vợ và khóc lần 2 vì thương bố quá", Thy đăng tải hình ảnh kèm status ngắn gọn nhưng ý nghĩa.

  Chú rể mếu máo khi chụp ảnh với các em vợ lúc tiễn nhà gái ra về. Ảnh: NVCC.

  Chú rể mếu máo khi chụp ảnh với các em vợ lúc tiễn nhà gái ra về. Ảnh: NVCC.

  Chia sẻ với VnExpress, Linh Thy cho biết đám cưới của cô diễn ra vào ngày 15/1 vừa qua. Chồng cô là Trí Nguyễn, bằng tuổi, cùng sinh năm 1997. Hai người học chung đại học ở Cần Thơ và quyết định cưới nhau sau 2 năm tìm hiểu.

  "Nhà chồng ở Cà Mau, nhà tôi ở Hậu Giang, cách xa tới 250 km. Hôm đó, nhà chú rể phải đi đón dâu từ lúc 5 giờ sáng, đi 4 tiếng mới tới nơi. Buổi chiều, nhà gái ra về lúc 18 giờ. Lúc tiễn ba mẹ tôi phải đi đường xa về anh thương lắm, đứng mếu máo khóc ai nhìn cũng buồn cười", Thy chia sẻ.

  Cô gái trẻ cho biết khi dẫn tay cô lên sân khấu làm thủ tục cưới anh cũng sụt sùi xúc động. Buổi tối hôm đó khi gọi điện cho bố vợ, chồng cô còn nghẹn ngào hơn. "Anh nói 'bố ơi, con cám ơn bố lắm', rồi òa khóc nức nở. Giây phút ấy tôi thấy nhớ gia đình da diết nhưng cũng cảm thấy ấm lòng vì có một người chồng biết yêu thương nhà vợ như vậy", Thy nói.

  Sau đám cưới, cả hai đã thu xếp về lại mặt nhà gái. Thy kể, bố mẹ cô rất vui và nói cảm thấy yên lòng vì gả con gái cho một người đáng tin, "thấy con rể khóc mà thương rể hơn". Mọi người trong nhà ai cũng trêu chú rể bị gả đi chứ không phải cô dâu.

  Hình ảnh đời thường của đôi vợ chồng trẻ. Ảnh: NVCC.

  Hình ảnh đời thường của đôi vợ chồng trẻ. Ảnh: NVCC.

  Chia sẻ về chồng mình, Thy nói anh là một người sống rất tình cảm, luôn yêu thương chiều chuộng cô và sống hiếu lễ với gia đình hai bên. Cả hai hiện sống ở Cần Thơ tiếp tục hoàn thành chương trình đại học.

  Cô dâu trẻ tâm sự về nhà cô chỉ việc nấu cơm, còn những việc khác từ dọn nhà đến giặt giũ, rửa bát chồng cô giành làm hết.

  create

  Mộc Miên / vnexpress.net