Bến Tre: Bị lừa mua bán cua biển vì trót tin vào cú điện thoại giả danh ‘đại gia‘

  Dùng sim rác gọi đến các chủ vựa cua biển, mạ.o dan.h một 'đạ.i g.ia' trong vùng để 'mua trước trả tiền sau', bằng th.ủ đoạ.n này, Nhựt đã thực hiện tró.t lọt nhiều vụ lừ.a đả.o.

  Huỳnh Văn Nhựt tại cơ quan công an Ảnh: Bắc Bình

  Huỳnh Văn Nhựt tại cơ quan công anẢnh: Bắc Bình

  Ngày 6.1, Cơ quan CSĐT Công an H.Thạnh Phú (Bến Tre) cho biết đơn vị này đang tạm g.iữ hình s.ự Huỳnh Văn Nhựt (36 tuổi, ấp An Phú, xã An Qui, H.Thạnh Phú) để điều tr.a về hành vi “lừ.a đả.o chiế.m đoạ.t tài sản”.

  Theo thông tin ban đầu, lúc 12 giờ ngày 5.1, Huỳnh Văn Nhựt dùng sim rác gọi cho một chủ vựa cua ở xã An Thuận (H.Thạnh Phú), mạ.o dan.h một "đạ.i g.ia" có uy tín tại xã An Thuận, đặt mua khoảng 7 triệu đồng tiền cua, nói là "cần gấp nên sẽ lấy cua trước, trả tiền sau". Sau khi chủ vựa đồng ý, Nhựt thuê xe ôm đến nhận cua chở đi.

  Nhận được thông tin trình báo, Công an H.Thạnh Phú sau đó đã b.ắ.t được Huỳnh Văn Nhựt vào tối cùng ngày (5.1) khi Nhựt đang chuẩn bị tẩ.u tá.n số cua lừ.a đả.o được.

  Tại cơ quan công an, Nhựt khai nhận hành vi l.ừ.a mua cua ở vựa này rồi sẽ bán cho một chủ vựa cua khác. Ngoài ra, Nhựt khai nhận bằng th.ủ đo.ạn tương tự đã thực hiện tró.t lọ.t các vụ lừ.a đả.o khác tại xã An Qui,  l.ừ.a mua bán cua biển được 11 triệu đồng.

  Theo Công an H.Thạnh Phú, từ khoảng 1 tháng qua, thời điểm cận Tết nguyên đán, giá cua biển tăng vọt. Công an H.Thạnh Phú liên tục nhận được tin bá.o bị l.ừ.a đ.ả.o từ nhiều chủ vựa cua biển trên địa bàn huyện. Th.ủ đoạ.n mà các nghi can dùng để l.ừ.a đ.ả.o cũng tương tự như cách mà Huỳnh Văn Nhựt đã thực hiện.

  Vừa nhậm chức 4 tháng, Chủ tịch thành phố Yên Bái đột tử
  Hai cán bộ giao thông ở Nghệ An bị nước lũ cuốn trôi khi làm nhiệm vụ được công nhận liệt sĩ
  Nam thanh niên quê Miền Tây vừa cưới vợ được ít ngày, bị container lấn làn cán tử vong
  create

  Bắc Bình / thanhnien.vn