Bến Tre: Tạm ngừng phiên tòa vì chứng cứ quan trọng chỉ có bản phôtô

  HĐXX cho rằng cần làm rõ giấy thừa nhận mà bà Nhựt viết cho ông Tròn cư ngụ trên mảnh đất, đây là chứng cứ quan trọng nhưng chỉ có bản phôtô.

  Hôm nay (22-10), TAND huyện Mỏ Cày Nam, tỉnh Bến Tre mở phiên xử sơ thẩm vụ án tranh châ'p quyền sử dụng đất giữa nguyên đơn bà Nguyễn Thị Nhựt với bị đơn là ông Đỗ Văn Tròn.

  Tại tòa, đại diện của bà Nhựt vẫn giữ nguyên các yêu cầu khởi kiện, yêu cầu gia đình ông Tròn phải di dời nhà, trả lại toàn bộ đất phần đất hơn 800 m2 cho bà.

  Theo bà Nhựt, trước đây cha của bà được em ruột là ông H. cho hơn 800 m2 đất tại xã An Thạnh, huyện Mỏ Cày Nam (Bến Tre) nhưng vẫn do ông H. đứng tên giấy đỏ. Năm 1995, ông Đỗ Văn Tròn (bà con với bà Nhựt) đến xin cho cất nhà trên đất ở tạm. Sau đó, cha của bà Nhựt cũng về sinh sống cùng vợ chồng ông Tròn khoảng hơn một năm thì mất.

  Phần đất tranh châ

  Phần đất tranh châ p. Ảnh: YC

  Năm 2005, bà Nhựt được UBND huyện Mỏ Cày (nay là huyện Mỏ Cày Nam) cấp giấy đỏ và bà đã viết giấy thừa nhận có nội dung cho phép ông Tròn được cư ngụ trên đất để giữ gìn m.ồ m.ả và thờ cúng ông bà. Năm 2014, bà Nhựt đòi đất nhưng ông Tròn không đồng ý và còn xây lại nhà kiên cố nên bà báo chính quyền lập biên bản. Sau đó, bà Nhựt khởi kiện.

  Trong khi đó, đại diện của ông Tròn cho rằng phía ông H. đã thỏa thuận miệng cho ông phần đất này để ông nuôi dưỡng cha bà Nhựt đến cuối đời. Khi cha bà Nhựt mất ông đã lo m.a chay, m.ồ mả. Căn cứ vào hợp đồng tặng cho có điều kiện (bằng miệng) này, ông đề nghị tòa không chấp nhận yêu cầu khởi kiện của nguyên đơn và phản tố yêu cầu bà Nhựt phải chuyển quyền sử dụng phần đất trên cho ông.

  Sau khi kết thúc phần hỏi, HĐXX cho rằng cần làm rõ giấy thừa nhận mà bà Nhựt viết cho ông Tròn cư ngụ trên mảnh đất, đây là chứng cứ quan trọng nhưng chỉ có bản phôtô. Cạnh đó, cần thu thập chứng cứ việc cấp giấy cho ông H. và làm rõ về vấn đề định giá nên HĐXX quyết định tạm ngừng phiên tòa.

  Hủy án vì vi phạ.m nghiêm trọng tố tụng

  Như PLO đã đưa tin, tháng 6-2018, TAND huyện Mỏ Cày Nam xử sơ thẩm, tuyên bà Nhựt được quản lý, sử dụng hơn 500 m2 đất, ông Tròn được hơn 300 m2. Ông Tròn trả cho bà Nhựt 128 triệu đồng tiền đất, bà Nhựt trả cho ông Tròn 40,3 triệu đồng tiền bơm cát và cây trồng. Sau khi cấn trừ, vợ chồng ông Tròn phải trả cho bà Nhựt 88,1 triệu đồng. Hai bên đương sự đều kháng cáo.

  Tháng 9-2018 xử phúc thẩm, TAND tỉnh Bến Tre đã tuyên hủy toàn bộ bản án vì cấp sơ thẩm đã vi phạ.m nghiêm trọng thủ tục tố tụng. 

  create

  YẾN CHÂU / plo.vn

  200 ngàn/kg thịt lợn, chưa bao giờ như cái Tết này

  200 ngàn/kg thịt lợn, chưa bao giờ như cái Tết này

  timer15/11/2019

  Dịp cuối năm, chắc chắn giá lợn sẽ tăng cao, đây cũng là xu thế tất yếu vì nhu cầu tiêu dùng trong tháng Tết cao, nhưng tăng quá cao thì không và chúng ta cũng không lo khủng hoảng nếu sản xuất tốt.

  Tài tử Cà Mau tỏa sáng

  Tài tử Cà Mau tỏa sáng

  timer15/11/2019

  Cuộc thi Nhà nông tài tử tranh tài mở rộng năm 2019 do Đài Phát thanh - Truyền hình Sóc Trăng tổ chức vừa chính thức khép lại vào ngày 9/11 vừa qua, vượt qua hơn 300 thí sinh đến từ nhiều tỉnh, thành về tranh tài, 2 tài tử tỉnh Cà Mau đã toả sáng với giải Quán quân thuộc về tài tử Châu Ngọc Nhịn (sinh năm 1983, huyện U Minh) và giải Ba thuộc về tài tử Võ Văn Thuỳ (Minh Thuỳ, sinh năm 1982, huyện Ngọc Hiển). Đây không chỉ là vinh dự cho mỗi cá nhân mà còn mang lại làn gió mới, khẳng định 2 gương mặt tài tử triển vọng tại tỉnh nhà.

  Chuyện hủy hôn có 1-0-2: Nhà gái chủ động trả lễ, nhà trai đòi đền bù cả trăm triệu, bố vợ chỉ thẳng mặt con rể tuyên bố “vào mỏ mà hành nghề“

  Chuyện hủy hôn có 1-0-2: Nhà gái chủ động trả lễ, nhà trai đòi đền bù cả trăm triệu, bố vợ chỉ thẳng mặt con rể tuyên bố “vào mỏ mà hành nghề“

  timer15/11/2019

  'Bố em điên lên hắt luôn cốc nước vào mặt nó đuổi về rồi bảo: 'Con gái tao không cần cưới xin gì nữa hết. Nhà mày vào mỏ mà hành nghề'', cô dâu hụt than thở trên một diễn đàn.

  Giám đốc lấy 4 vợ cùng lúc, tự hào làm “chuyện ấy“ 40 lần/tháng không để vợ nào thiệt

  Giám đốc lấy 4 vợ cùng lúc, tự hào làm “chuyện ấy“ 40 lần/tháng không để vợ nào thiệt

  timer15/11/2019

  Điều đặc biệt là 3 người vợ của ông đều sống chung một nhà, chỉ có người vợ thứ 2 sống ở nhà riêng nhưng thường xuyên tụ họp với đại gia đình.