Cà Mau khởi tố 2 vụ xâ.m hạ.i trẻ em

  Chỉ trong tháng 5 này, cơ quan Công an tỉnh Cà Mau đã khởi tố hai vụ án xâ.m hạ.i trẻ em.

  Vợ đi “giải quyết” hậu quả chồng làm bé gái mang thai 

  Theo hồ sơ vụ án xảy ra tại xã Tân Lộc, huyện Thới Bình (Cà Mau), bị hại là em L.Y.N (sinh ngày 17.5.2004). Đối tượng xâ.m hạ.i là Bùi Văn Mười (SN 1982, trú cùng xã trên).

  Quá trình điều tra, Cơ quan Công an làm rõ Bùi Văn Mười và em N là người cùng địa phương, biết N thường xuyên ở nhà với bà ngoại và 3 em nhỏ (mẹ và cha dượng thường xuyên đi là thuê vắng nhà), nên Mười nảy sinh ý định qua.n h.ệ tìn.h dụ.c với N.  Ngày 24.2.2019, biết N ở nhà nên Mười đến rủ N qua.n h.ệ tìn.h dụ.c và sẽ cho tiền.

  Ảnh minh họa

  Ảnh minh họa

  Liền sau đó, cứ cách khoảng 2 đến 3 ngày, lợi dụng lúc N ở nhà cùng các em nhỏ thì Mười đến nhà N, rủ N qua.n h.ệ tìn.h dụ.c thêm 3 lần nữa. Tất cả 4 lần qua.n h.ệ tìn.h dụ.c với N, Mười đều cho N từ 20.000 đồng đến 50.000 đồng.

  Đến ngày 20.4.2019, nghi ngờ N, mang thai, nên bà Lý Kim Q (SN 1982, mẹ ruột N) gặng hỏi, N trình bày có qua.n h.ệ tìn.h d.ục với Mười. Ngày 21.4.2019, bà Q và gia đình Mười (gồm: Mẹ vợ, chị vợ, vợ của Mười) "họp" thống nhất đưa N đi chấm dứt thai kỳ (phá thai) và Mười ký tên vào "Biên bản cam kết không tái phạm".

  Ngày 24.4.2019, ông Lê Quốc T (cha dượng N) đến Công an xã Tân Lộc tố giác vụ việc và nộp "Biên bản cam kết không tái phạm" có chữ ký của Bùi Văn Mười; Công an xã Tân Lộc tiếp nhận và chuyển tin báo, tố giác đến Cơ quan CSĐT Công an huyện Thới Bình giải quyết.

  Ngày 13.5.2019, Cơ quan CSĐT Công an huyện Thới Bình ra Quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Hồ Văn Mười và trưng cầu giám định độ tuổi đối với Lý Ý N để điều tra xử lý Mười. 

  “Ông nội” dượng... đồi bại

  Ở một vụ khác cũng xảy ra ở Cà Mau, cháu N.K.B (sinh ngày 7.10.2006, trú Phường 8, TP.Cà Mau, sống với bà nội (Dương Thị L, 54 tuổi) từ nhỏ ở xã Hồ Thị Kỷ, huyện Thới Bình (Cà Mau). 

  Năm 2009, Nguyễn Văn Rớt, sinh năm 1964, trú cùng xã đến nhà bà L sống như vợ chồng với bà L (tại địa chỉ nêu trên). Qua công tác điều tra, có cơ sở chứng minh trong quá trình sống chung tại nhà của bà Dương Thị L, khoảng từ tháng 3.2018 đến ngày 25.4.2019, lợi dụn.g lúc bà L ngủ (khoảng từ 20 giờ trở về sau), Nguyễn Văn Rớt đã khống chế, d.ụ d.ỗ cháu B quan hệ tình tìn.h dụ.c tất cả 6 lần tại nhà.

  Ngày 2.5, bà Nguyễn Thị T, mẹ đẻ của B đã đến Công an xã Hồ Thị Kỷ, huyện Thới Bình trình báo. Đến ngày 5.5, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Cà Mau  bắt khẩn cấp và tạm giữ hình sự đối với Nguyễn Văn Rớt về hành vi "hiế.p dâ.m người dưới 16 tuổi". 

  Ngày 6.5.2019, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Cà Mau ra Quyết định khởi tố vụ án hình sự và ngày 10.5, đã quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với Nguyễn Văn Rớt về tội "hiế.p dâ.m người dưới 16 tuổi" (theo khoản 2 Điều 142 BLHS năm 2015) và nến ngày 11.5.2019, VKSND tỉnh Cà Mau ra Quyết định phê chuẩn Quyết định khởi tố bị can và Quyết định phê chuẩn Lệnh tạm giam đối với Nguyễn Văn Rớt về tội "hiế.p dâ.m người dưới 16 tuổi".

  Giám đốc Công an tỉnh Cà Mau chỉ đạo Cơ quan CSĐT tra Công an tỉnh, Công an huyện Thới Bình phối hợp với VKSND cùng cấp củng cố chặt tài liệu, chứng cứ để xử lý nghiêm minh 2 vụ xâ.m hạ.i tìn.h dụ.c đối với người dưới 16 tuổi nêu trên đúng quy định của pháp luật.

  create

  P.B / laodong.vn

  Xin bố mẹ mua xe mãi không cho, thanh niên giả vờ bị ông nội nhập để được mua SH gần 100 triệu

  Xin bố mẹ mua xe mãi không cho, thanh niên giả vờ bị ông nội nhập để được mua SH gần 100 triệu

  timer29/05/2020

  Nhiều bình luận anh chàng ấy chiêu trò để được bố mẹ mua cho xe rất hay nhưng nhiều người lại cảm thấy tức giận khi thanh niên lấy người đã khuất ra để làm trò đùa và rồi trục lợi cho mình như vậy. Bạn nghĩ sao về chiêu này?

  Cà Mau “rót” gần 100 tỷ đồng xử lý khẩn cấp tình trạng sụt lún đê biển Tây

  Cà Mau “rót” gần 100 tỷ đồng xử lý khẩn cấp tình trạng sụt lún đê biển Tây

  timer29/05/2020

  Cà Mau đang thực hiện giải pháp công trình xử lý sụt lún đê biển Tây (đoạn Đá Bạc - Kênh Mới) theo cơ chế khẩn cấp với tổng kinh phí khoảng100 tỷ đồng.

  Quặn lòng những cánh thư bạn cùng lớp viết gửi nam sinh vừa ra đi vì cây phượng đổ: “Tao có vẽ hộp cơm cho mày đấy“

  Quặn lòng những cánh thư bạn cùng lớp viết gửi nam sinh vừa ra đi vì cây phượng đổ: “Tao có vẽ hộp cơm cho mày đấy“

  timer29/05/2020

  Trong các bức thư bạn cùng lớp gửi cho Trung Kiên khi đến viếng đám tang cậu bé đều có chung dòng cảm xúc thương tiếc và mong ở thế giới khác Kiên được vui vẻ, đừng quên những kỷ niệm lúc còn sống, còn học chung với nhau.

  Cà Mau: Cháy 4ha đất ruộng tại Năm Căn gây thiệt hại lớn

  Cà Mau: Cháy 4ha đất ruộng tại Năm Căn gây thiệt hại lớn

  timer29/05/2020

  Báo cáo nhanh ngày 28/5 của UBND huyện Năm Căn cho hay, trên địa bàn khóm Cái Nai (thị trấn Năm Căn, huyện Năm Căn) vừa xảy ra 1 vụ cháy đất ruộng, bước đầu chưa đánh giá hết thiệt hại.