Cầm bút bi chạy chơi, bé gái 4 tuổi bị bút đâm xuyên thấu ngực

  Đột ngột vấp ngã khi cầm bút chơi, bé gái 4 tuổi bị bút bi đâm xuyên ngực. Bệnh nhi được các bác sĩ bệnh viện Nhi Đồng Thành Phố phẫu thuật lấy bút ra an toàn.

  Ngày 18/5, Bệnh viện Nhi Đồng T.P Hồ Chí Minh cho biết, các bác sĩ vừa thực hiện phẫu thuật lấy cây bút khỏi ngực bé T. (4 tuổi, ở tỉnh Long An).

  Theo người nhà nạn nhân, 18h cùng ngày nhập viện, bé gái đòi ba cho bút bichơi, sau đó chạy bị ngã và bị bút đâm xuyên ngực phải, rách màng phổi vào tận trung thất trên.

  Bệnh nhi được đưa đến Bệnh viện địa phương cấp cứu trong tình trạng khó thở, có dấu hiệu lơ mơ. Sau đó bé được chuyển ngay lên Bệnh viện Nhi Đồng T.P Hồ Chí Minh.

  Bé gái nhập viện với chiếc bút bi đâm xuyên ngực

  Các bác sĩ nhanh chóng đã chụp X-quang, CT, kết quả cho thấy cây bút đâm gần lút cán, rách màng phổi, mũi bút nằm ngay giữa trung thất ở trung tâm lồng ngực, vừa xuyên thủng tĩnh mạch chủ trên, nhưng may mắn chưa gây vỡ tĩnh mạch chủ. Ngay lập tức, bệnh nhi đã được mổ cấp cứu, lấy cây bút ra.

  Hiện bé đã qua cơn nguy kịch, đang được điều trị và theo dõi sát tình trạng hậu phẫu tại khoa Hồi sức tích cực - Chống độc Bệnh viện Nhi Đồng TP. Hồ Chí Minh.

  Các bác sĩ đã tiến hành phẫu thuật.

  Chiếc bút được lấy ra.

  Hiện bé đã qua cơn nguy kịch, đang được điều trị và theo dõi sát tình trạng hậu phẫu.

  Đây không phải vụ tai nạn trẻ em duy nhất liên quan đến các vật thể sắc nhọn. Hồi tháng 2/2018, cậu bé 2 tuổi tên Dương Dương, sống tại thành phố Hoành Dương, tỉnh Hồ Nam (Trung Quốc) đã bị đũa gỗ đâm vào miệng xuyên thẳng lên hộp sọ khiến nhiều người vô cùng bàng hoàng. Cha Dương Dương cho biết, bà ngoại đang cầm chén cơm để đút cho cháu ăn, trong khi đó bé trai liên tục chạy chơi quanh nhà với chiếc đũa trên tay. Bất ngờ, em vấp vào bậc cửa và bị đũa đâm thẳng vào miệng, xuyên đến hộp sọ.

  Bé Dương Dương bị đũa đâm thẳng vào miệng.

   

  Sau các vụ tai nạn hy hữu kể trên, các bác sĩ khuyến cáo, trẻ nhỏ hay tò mò, bất cẩn và thường hành động bất ngờ, nên thường bị các tai nạn do vật nhọn đâm phải, như bị bút, dao, kéo, đũa, nĩa… đâm vào mũi, họng, thành ngực. Khi con bị tai nạn tương tự, cha mẹ tuyệt đối không nên mất bình tĩnh rút vội vật nhọn ra, gây mất máu dẫn tới tử vong, mà phải chuyển ngay đến cơ sở y tế gần nhà nhất để được sơ hữu và phẫu thuật kịp thời.

  Ngoài ra, có một việc cha mẹ cần sát sao và lưu ý hơn nữa là không bao giờ để trẻ vừa cầm các vật nhọn trên tay vừa chạy chơi, bởi trẻ dễ vấp ngã và khó tránh khỏi trường hợp bị các vật nhọn đâm phải, dẫn đến tai nạn đáng tiếc.

  Bác sĩ Nguyễn Trần Nam, Trưởng khoa Nhiễm - Nội Tổng quát BV Nhi Đồng TP. Hồ Chí Minh khuyên phụ huynh cần theo sát trẻ, hạn chế để trẻ vừa ăn vừa chơi đùa, tốt nhất nên có người lớn kèm bên. Nếu chẳng may trẻ bị tai nạn, sơ cứu ban đầu tốt nhất là sử dụng những vật có thể bịt kín ép thật chặt vào vết thương để cầm máu. Sau đó cần đưa trẻ đến ngay cơ sở y tế để kịp thời được cấp cứu.

  create

  Hoàng Lê / THEO HELINO

  Người thân khóc ngất bên thi thể bé trai 4 tuổi ngã xuống hố ga không đậy nắp bên đường

  Người thân khóc ngất bên thi thể bé trai 4 tuổi ngã xuống hố ga không đậy nắp bên đường

  timer29/05/2020

  Theo mẹ ra làm đồng nhưng không ai chú ý, bé trai 4 tuổi chạy đi chơi rồi rơi xuống hố ga bên đường lúc nào không hay biết dẫn đến tử vong.

  Trời lất phất mưa trong “buổi đến trường cuối cùng“ của cậu học sinh lớp 6, hàng trăm người xót xa tiễn em về cõi vĩnh hằng

  Trời lất phất mưa trong “buổi đến trường cuối cùng“ của cậu học sinh lớp 6, hàng trăm người xót xa tiễn em về cõi vĩnh hằng

  timer29/05/2020

  Kiên đã dừng chân ở cõi tạm để về bên kia thế giới. Hôm nay em đến trường không chỉ có bố, hàng trăm người thân, bạn bè và cả những người xa lạ đã chung bước cùng em trong buổi học cuối cùng của cuộc đời.

  Xin bố mẹ mua xe mãi không cho, thanh niên giả vờ bị ông nội nhập để được mua SH gần 100 triệu

  Xin bố mẹ mua xe mãi không cho, thanh niên giả vờ bị ông nội nhập để được mua SH gần 100 triệu

  timer29/05/2020

  Nhiều bình luận anh chàng ấy chiêu trò để được bố mẹ mua cho xe rất hay nhưng nhiều người lại cảm thấy tức giận khi thanh niên lấy người đã khuất ra để làm trò đùa và rồi trục lợi cho mình như vậy. Bạn nghĩ sao về chiêu này?

  Cà Mau “rót” gần 100 tỷ đồng xử lý khẩn cấp tình trạng sụt lún đê biển Tây

  Cà Mau “rót” gần 100 tỷ đồng xử lý khẩn cấp tình trạng sụt lún đê biển Tây

  timer29/05/2020

  Cà Mau đang thực hiện giải pháp công trình xử lý sụt lún đê biển Tây (đoạn Đá Bạc - Kênh Mới) theo cơ chế khẩn cấp với tổng kinh phí khoảng100 tỷ đồng.