Chân dung nghi phạm thứ 4 trong vụ 2 t.hi thể bị đổ bê tông: Là thạc sĩ, giảng viên của một trường ĐH lớn ở TP.HCM

  Nghi phạm thứ 4 trong nhóm các nghi phạm liên quan đến vụ án 2 t.hi thể trong khối bê tông ở Bình Dương là một người có học vị cao, từng là giảng viên của một trường đại học tên tuổi.

  Hé lộ bất ngờ về chân dung nghi phạm thứ 4

  Ngày 21/5, Công an tỉnh Bình Dương công bố chính thức tên của 4 nghi phạm trong vụ án 2 t.hi thể trong khối bê tông ở Bình Dương.

  Đó là Phạm Thị t.hiên Hà (31 tuổi), Trịnh Thị Hồng Hoa (66 tuổi, cùng ở Q. Tân Phú, TP.HCM), Lê Ngọc Phương Thảo (29 tuổi, ở Tiền Giang). Nghi phạm thứ 4 là Nguyễn Ngọc Tâm Huyên (40 tuổi, ở Q.Gò Vấp, TP.HCM) chứ không phải tên Lê Phú Hạnh (54 tuổi, ở TP.Thủ Dầu Một, Bình Dương) như thông tin ban đầu.

  Theo cơ quan điều tra, do yêu cầu điều tra ban đầu nên cơ quan công an đã cung cấp thông tin nghi phạm thứ 4 là Hạnh thay vì tên chính x.ác là Huyên.

  Trong 4 nghi phạm này, Hà là người từng du học ở nước ngoài, thông thạo khá nhiều ngoại ngữ, từng là chủ của một quán cà phê "hút" khách ở TP.HCM. Hà là con của nghi phạm Hoa. Chính Hà là người đã thúc giục bà Hoa bán nhà ở Q.Tân Phú với giá hơn 2 tỉ đồng, sau đó dùng số tiền này để "nuôi" cả nhóm trong suốt quá trình tu luyện một môn phái lạ không được công nhận ở Việt Nam.

  Bà Hoa là người từng cảm thấy khó chịu khi thấy Hà theo tập luyện môn phái này, không cho phép Hà dẫn các thành viên khác đến tu luyện tại nhà.

  Tuy nhiên, về sau, bà Hoa đã nghe lời của Hà để bán nhà, dùng tiền mua xe ô tô 7 chỗ để đưa cả nhóm đi Khánh Hòa, Bà Rịa - Vũng Tàu, Bình Dương để tu luyện. Bản thân bà Hoa cũng là một trong những mắc xích quan trọng của nhóm gây ra vụ án chấn động ở Bình Dương.

  Công an khám nghiệm t.ử t.hi hai n.ạn nhân xấu số

  Công an khám nghiệm t.ử t.hi hai n.ạn nhân xấu số

  Còn Lê Ngọc Phương Thảo chính là người đã sử dụng chứng minh nhân dân tên Nguyễn Thị Thanh (quê ở Đắk Lắk) để thuê căn nhà số 90 (tổ 3, ấp 5, xã Hưng Hòa, H.Bàu Bàng, Bình Dương) do ông Nguyễn Minh Vương làm chủ. Căn nhà này cũng chính là nơi phát hiện 2 t.hi thể trong khối bê tông.

  Thảo cũng là người đã trực tiếp thuê phòng trong khách sạn Tiamo (nằm trong khu dân cư Tiamo Phú Thịnh, P.Phú Thọ, TP.Thủ Dầu Một, Bình Dương) để cả nhóm lưu trú và tu luyện một môn phái lạ.

  Ngoài ra, người phụ nữ quê Tiền Giang này cũng được cơ quan điều tra x.ác định là người đăng ký lưu trú 3 lần tại một villa ở xã Bình Châu, huyện Xuyên Mộc, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu.

  Theo đó, cả nhóm đã lưu trú tại villa này 3 lần: từ ngày 27/12/2018 đến ngày 6/1/2019; từ ngày 17/1 đến 20/1/2019 và từ ngày 21/1/2019 đến 23/1/2019.

  Nếu như hành tung và chân dung của 3 nghi phạm này phần nào rõ ràng, thì với nghi phạm còn lại là ai vẫn là điều khiến nhiều người quan tâm, thắc mắc.

  Theo tìm hiểu của PV Trí Thức Trẻ, Nguyễn Ngọc Tâm Huyên từng là một thạc sĩ môi trường. Người này là giảng viên bộ môn Khoa học môi trường của Khoa Môi trường và Tài nguyên ở một trường đại học danh tiếng ở TP.HCM nói riêng và cả nước nói chung. Đây là một trường đại học lớn, đóng ở Q.Thủ Đức (TP.HCM).

  Sau khi theo nhóm của Hà để tu luyện một môn phái lạ, Huyên đã viết đơn xin nghỉ việc với lý do cá nhân, để tập trung theo nhóm của Hà.

  Huyên cũng mặc kệ phản đối của gia đình, nhất là người chồng, ngó lơ việc chăm sóc con cái, để quyết tâm tu luyện môn phái lạ này.

  Đã từng có thời gian cả nhóm đến nhà của Huyên ở P.Thới An (Q.12, TP.HCM) để tu luyện. Sau đó thì cả nhóm di chuyển đến nhiều nơi ở nhiều tỉnh thành như Bình Dương, Bà Rịa - Vũng Tàu...

  Đến rạng sáng 18/5, thì Huyên cùng 3 nghi phạm Hà, Hoa, Thảo bị công an b.ắt giữ.

  Được biết, trong quá trình dạy ở trường ĐH, Huyên không vi phạm nội quy nhà trường, không có những biểu hiện bất thường, nghiêm túc trong việc giảng dạy. Chính vì thế, khi có thông tin Huyên liên quan đến vụ 2 t.hi thể trong khối bê tông, là 1 trong 4 nghi phạm đã bị b.ắt giữ đã khiến không ít đồng nghiệp cũ cảm thấy bất ngờ.

  Công an tỉnh Bình Dương đã tìm ra nhóm nghi phạm sau 2 ngày.

  Công an tỉnh Bình Dương đã tìm ra nhóm nghi phạm sau 2 ngày.

  Còn nhiều uẩn khúc

  Đến chiều ngày 22/5, cơ quan điều tra vẫn tiếp tục làm rõ để sớm khởi tố bị can trong thời gian tới.

  Theo đó, cơ quan điều tra đang cố gắng "giải mã" về tình tiết mà nhóm nghi phạm khai n.ạn nhân Linh đã nhảy lầu bỏ trốn. Hiện cơ quan điều tra đã tiếp xúc với các nhân viên ở villa này nhằm x.ác minh cũng như tra tìm qua hệ thống camera an ninh để làm rõ liệu nhóm nghi phạm khai có chính x.ác hay không.

  Ngoài ra, theo cung cấp của đại diện villa mà nhóm lưu trú, thì có một người tên Hiệp đã gọi điện thoại đến để đăng ký phòng ở. Hiệp là ai, phải chăng là một nghi phạm khác... đang được cơ quan điều tra x.ác minh.

  Ngoài ra, cơ quan điều tra tiếp tục làm rõ thắc mắc mà dư luận đang đặt ra là nếu n.ạn nhân Linh nhảy lầu bỏ trốn, vậy tại sao nhóm nghi phạm không đưa đi cấp cứu hay thông báo cho gia đình người này biết, hoặc trình báo công an mà lại tự ý tổ chức phi tang x.ác? Việc giấu x.ác nhằm mục đích gì?

  Cũng như cách vận chuyển x.ác từ phòng xuống xe ô tô 7 chỗ mà không bị phát hiện. Cả nhóm để x.ác Linh tại phòng mà không gây mùi ở villa...

  Các nghi phạm đã bị b.ắt giữ

  Các nghi phạm đã bị b.ắt giữ

  Vụ 2 t.hi thể trong khối bê tông diễn ra như thế nào?

  - Tháng 10/2018: Người phụ nữ xưng là Nguyễn Thị Thanh tới thuê căn nhà của ông Nguyễn Minh Vương ở địa chỉ số 90 (tổ 3, ấp 5, xã Hưng Hòa, H.Bàu Bàng, Bình Dương).

  - Ngày 15/5/2019: Ông Vương bán nhà cho ông Nguyễn Thanh Huân. Khi bàn giao nhà, người chủ phải phá khóa để vào trong. Khi thấy hai thùng nhựa trong nhà, người chủ nhà đã vứt bỏ thùng nhựa dán nilon kín mít ra vườn, còn thùng nhựa bị đổ bêtông thì thuê thợ để phá.

  - Khoảng 20h tối 15/5/2019: t.hi thể người đàn ông thứ nhất được tìm thấy trong khối bêtông.

  - Sáng 16/5/2019: Phát hiện t.hi thể thứ hai. Hai n.ạn nhân được x.ác định là Trần Đức Linh (SN 1969, ngụ huyện Quỳ Hợp, Nghệ An), Trần Trí Thành (SN 1992, ngụ phường 17, Q.Phú Nhuận, quê ở Nam Định).

  - Chiều 16/5/2019: Sau khi thu thập chứng cứ, Công an Bình Dương phát đi thông báo tìm kiếm Phạm Thị t.hiên Hà (31 tuổi), Trịnh Thị Hồng Hoa (66 tuổi, cùng ở Q. Tân Phú, TP.HCM) và chiếc xe ôtô 7 chỗ Ford Everest có liên quan tới vụ án.

  - Rạng sáng 18/5: Nhóm phụ nữ gồm 4 người trong đó có Hà và Hoa bị nhân viên khách sạn Tiamo (nằm trong khu dân cư Tiamo Phú Thịnh, P.Phú Thọ, TP.Thủ Dầu Một, Bình Dương) phát hiện và báo với công an. Công an đã đến và b.ắt giữ.

  - Trưa 21/5/2019: Gia đình n.ạn nhân Trần Đức Linh đã vào tới Bình Dương. Kết quả x.ác nhận dáng cơ thể, dấu vân tay… trùng khớp với thông tin của người nhà. Sau đó công an đã bàn giao t.hi thể của n.ạn nhân Linh cho gia đình mai táng. Người nhà của n.ạn nhân Thành cũng đến để nhận diện.