Đang lấy lời khai 2 bảo mẫu lớp mẫu giáo Mầm Xanh về việc bạo hành trẻ em

  Đến trưa nay (30/11), Công an Quận 12 (TP.HCM) vẫn đang tiếp tục lấy lời khai của 2 bảo mẫu liên quan đến vụ bạo hành trẻ em ở lớp mẫu giáo Mầm Xanh.

  Trước đó, báo Tuổi Trẻ phản ánh nhiều bé ở lớp mẫu giáo Mầm Xanh bị chủ cơ sở Phạm Thị Mỹ Linh tát vào mặt liên tiếp, bị đánh bằng muỗng múc canh, đập bình nhớt, lưỡi dao vào đầu.

  Còn 2 bảo mẫu Phạm Như Quỳnh (23 tuổi, quê Cà Mau) và Nguyễn Thị Đào (23 tuổi) dùng nhiều vật dụng như cây, vá múc canh, thìa, ống nhôm, lược, chổi, cây lau nhà đánh trẻ. Hai bảo mẫu này còn giơ chân đạp vào người trẻ.

  Bảo mẫu Nguyễn Thị Đào. (Ảnh: Công an cung cấp)

  Bảo mẫu Nguyễn Thị Đào. (Ảnh: Công an cung cấp)

  Sau khi bà Linh bị khởi tố, bắt tạm giam vào ngày 28/11 thì đến ngày 29/11, 2 bảo mẫu Đào và Quỳnh đã tới cơ quan công an trình diện.

  Trao đổi với PV Infonet trưa nay, Đại tá Đoàn Văn Phúc, Trưởng Công an quận 12 (TP.HCM) cho biết, Công an đang tiếp tục làm việc với 2 bảo mẫu Đào và Quỳnh để làm rõ các hành vi mà báo Tuổi Trẻ phản ánh. Bước đầu, 2 bảo mẫu trên đang thành khẩn hợp tác khai báo với cơ quan điều tra.

  Theo lời khai ban đầu của Đào, do Đào đi vắng nên không biết mình bị Công an triệu tập. Sau khi nghe thông tin bà Phạm Thị Mỹ Linh (chủ cơ sở mẫu giáo) bị bắt nên ngày 29/11, Đào đã đến trụ sở công an để trình diện.

  Cả 2 bảo mẫu Đào và Quỳnh bước đầu đều thừa nhận là người có trong clip báo Tuổi Trẻ phản ánh và có hành vi như trong clip. Đào bị cho là có tham gia đánh các cháu bé nhưng mức độ nhẹ hơn so với bà Linh.

  Bảo mẫu Phạm Như Quỳnh. (Ảnh: Công an cung cấp)

  Bảo mẫu Phạm Như Quỳnh. (Ảnh: Công an cung cấp)

  Trong một diễn biến liên quan, chiều 29/11, tại cuộc tiếp xúc cử tri huyện Nhà Bè, Viện trưởng Viện KSND TP.HCM Dương Ngọc Hải cho biết, sau khi có ý kiến chỉ đạo của Thường trực Thành uỷ, Cơ quan điều tra đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam bà Phạm Thị Mỹ Linh (43 tuổi, chủ cơ sở Mầm Xanh) vì hành vi "Hành hạ người khác". Viện KSND TP.HCM cũng đã phê chuẩn các quyết định khởi tố, bắt giam bị can này.

  Theo Viện trưởng Viện KSND TP.HCM, Viện sẽ thực hiện chức năng giám sát, đề nghị điều tra nhanh để sớm đưa ra xử lý, góp phần răn đe và phòng ngừa chung tình trạng bạo hành trẻ em ở các cơ sở giáo dục trên cả nước.

  create

  Nguyễn Tuấn / infonet.vn