Hai bảo mẫu lớp mẫu giáo Mầm Xanh thừa nhận đánh trẻ

  Hôm nay (30/11), Công an quận 12, TPHCM tiếp tục lấy lời khai hai bảo mẫu của lớp mầm non Mầm Xanh để điều tra hành vi đánh đập, hành hạ trẻ em của hai bảo mẫu này.

  Theo đó, vào ngày 29/11, sau khi hay tin chủ lớp mẫu giáo Mầm Xanh bị bắt, hai bảo mẫu là Phạm Như Quỳnh (23 tuổi, quê Cà Mau) và Nguyễn Thị Đào (23 tuổi) đã tự tìm đến cơ quan công an để trình diện.

  Bước đầu, tại cơ quan công an, với những hình ảnh không thể chối cãi, hai bảo mẫu Đào và Quỳnh đã thừa nhận hành vi dùng các vật như cây, ống nhôm, thìa… để đánh các cháu đang học tại đây. Hiện hai bảo mẫu vẫn đang thành khẩn khai báo, hợp tác với cơ quan điều tra.

  Bảo mẫu Đào tại cơ quan công an. Ảnh: Công an cung cấp

  Bảo mẫu Đào tại cơ quan công an. Ảnh: Công an cung cấp

  Liên quan đến vụ việc gây chấn động dư luận này, hiện các cơ quan chức năng vẫn đang khẩn trương tiến hành các bước điều tra cũng như pháp lý để sớm kết thúc giai đoạn truy tố, sớm đưa vụ án ra xét xử.

  Phía Viện KSND TPHCM cũng đã phê chuẩn các quyết định khởi tố, bắt giam bị can Phạm Thị Mỹ Linh (chủ lớp mầm non Mầm Xanh). Phía Viện KSND TPHCM sẽ thực hiện chức năng giám sát, đề nghị điều tra nhanh để sớm xét xử để răn đe và phòng ngừa chung cho xã hội.

  Bảo mẫu Quỳnh tại cơ quan công an. Ảnh: Công an cung cấp

  Bảo mẫu Quỳnh tại cơ quan công an. Ảnh: Công an cung cấp

  Sau khi trường Mầm Xanh bị lực lượng chức năng đóng cửa, nhiều cháu đã được chuyển sang một trường khác để học tập. 

  Để đảm bảo an toàn cho các cháu đang học tại các cơ sở mầm non, nhà trẻ tư thục, UBND TPHCM đã yêu cầu tất cả các cơ sở phải tiến hành lắp đặt camera giám sát. Ngoài ra, lãnh đạo UBND TPHCM còn yêu cầu phải cương quyết xử lý nghiêm chủ lớp mầm non Mầm Xanh cũng như những người liên quan.

  Nguồn: https://laodong.vn/phap-luat/hai-bao-mau-lop-mau-giao-mam-xanh-thua-nhan-danh-tre-579022.ldo

  create

  Trường Sơn / laodong.vn