Tổng thống Mỹ ca ngợi Việt Nam chữa trị thành công bệnh nhân nh.iễm coronavirus

  Mới đây trên trang Twitter cá nhân, tổng thống Mỹ Donald Trump đã tỏ ra rất ấn tượng với việc Việt Nam đã chữa trị thành công bệnh nhân nh.iễm virus nCoV, đồng thời gửi lời chúc mừng đến Việt Nam vì thành công này.

   

   

   

  Bệnh nhân nh.iễm coronavirus đang điều trị tại Bệnh viện Chợ Rẫy - Ảnh: P.V

  Sau khi Bệnh viện Chợ Rẫy chữa trị thành công một bệnh nhân người Trung Quốc là anh Li Zichao (28 tuổi) bị viêm phổi cấp do chủng coronavirus (nCoV), mới đây trên trang Tweet của mình, tổng thống Mỹ Donald Trump đã tỏ ra vui mừng và cảm ơn Việt Nam đã làm được một điều rất khó khăn. “Cảm ơn Chúa, Việt Nam đã chữa thành công coronavirus, các bạn thật tuyệt vời!”- Tổng thống Donald Trump viết.

  Vừa nhậm chức 4 tháng, Chủ tịch thành phố Yên Bái đột tử
  Hai cán bộ giao thông ở Nghệ An bị nước lũ cuốn trôi khi làm nhiệm vụ được công nhận liệt sĩ
  Nam thanh niên quê Miền Tây vừa cưới vợ được ít ngày, bị container lấn làn cán tử vong

  Điều này cho thấy những nỗ lực của các bác sĩ Bệnh viện Chợ Rẫy trong việc cứu chữa thành công bệnh nhân nh.iễm nCoV không chỉ giúp cho người dân phần nào yên tâm trước c.ơn b.ão dịch bệnh nCoV đang g.ây h.oang mang trong dư luận mà ngành y tế Việt Nam còn chứng minh được năng lực cao đối với quốc tế.

  Lời chúc mừng của Tổng thống Mỹ Mỹ Donald Trump viết trên trang Tweet của mình - Ảnh: PV

  Trước đó, vào sáng 28.1, Viện Pasteur TP.HCM và Bệnh viện Chợ Rẫy đã chính thức công bố kết quả xét nghiệm PCR lần 2 và lần 3 đối với 1 trong 2 bệnh nhân nh.iễm coronavirus đang điều trị tại Bệnh viện Chợ Rẫy. Theo đó, bệnh nhân là người con - anh Li Zichao (28 tuổi) đã tỉnh, tự thở, ăn uống sinh hoạt bình thường, hết sốt hơn 4 ngày. Kết quả phết họng làm PCR lần 2 ngày 25.1, lần 3 ngày 27.1 đã cho kết quả âm tính với coronavirus.

  Liên quan đến ca nh.iễm coronavirus được chữa trị thành công tại Bệnh viện Chợ Rẫy, BS.CK 2 Nguyễn Tri Thức - Giám đốc Bệnh viện Chợ Rẫy cho biết đến chiều nay (29.1), bệnh nhân Li Zichao (28 tuổi) đã tỉnh, tự thở, ăn uống sinh hoạt bình thường, hết sốt 5 ngày. Bệnh nhân đã phết họng làm xét nghiệm sinh học phân tử (PCR) lần 4 vào ngày 28.1 và lần 5 vào ngày 29.1. Trước đó, bệnh nhân này đã phết họng làm PCR lần 2 ngày 25.1, lần 3 ngày 27.1 và kết quả cho ra âm tính với coronavirus.

  Vừa nhậm chức 4 tháng, Chủ tịch thành phố Yên Bái đột tử
  Hai cán bộ giao thông ở Nghệ An bị nước lũ cuốn trôi khi làm nhiệm vụ được công nhận liệt sĩ
  Nam thanh niên quê Miền Tây vừa cưới vợ được ít ngày, bị container lấn làn cán tử vong

  Riêng bệnh nhân Li Ding (66 tuổi) đến thời điểm này cũng đã tỉnh, ăn ngủ được, thở oxy qua canula, thở êm: SpO2 95%, sinh hiệu ổn định (mạch:82 lần/ phút, huyết áp:120/70 mmHg), hết sốt được 4 ngày, phổi ít ran bên trái. Kết quả X. quang phổi ngày hôm nay (29.1) cho thấy t.ổn th.ương phế nang dạng đám mờ vùng 1/3 giữa và dưới hai phổi, trái nhiều hơn phải, theo dõi tràn dịch màng phổi trái, không tăng thêm so với X.quang ngày 27.1. Trong khi đó, kết qua xét nghiệm cho thấy WBC: 8.7G/L; Neu: 83.5%; HGB: 149 g/L; PLT: 235 G/L (tiểu cầu về giới hạn bình thường); chức năng gan, thận, men tim đều bình thường. Bệnh nhân đã phết họng làm PCR lần 2 ngày 26.1, lần 3 ngày 27.1, lần 4 ngày 28.1 và lần 5 vào ngày 29.1. Tuy nhiên, mới có kết quả PCR lần 2 và bệnh nhân vẫn còn d.ương t.ính với coronavirus.

  Theo Bộ Y tế, tính đến trưa nay (29.1), tình hình dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng coronavirus tiếp tục tăng lên, cả thế giới đã ghi nhận lên đến 6.058 trường hợp m.ắc bệnh, 132 trường hợp t.ử v.ong. Trong đó, Trung Quốc là quốc gia có số lượng m.ắc bệnh viêm đường hô hấp cấp do nCoV cao nhất, với 5.974 trường hợp và đã có 132 trường hợp t.ử v.ong. Dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do nCoV cũng đã l.ây l.an đến 17 quốc gia và vùng lãnh thổ bao gồm: Thái Lan (14 trường hợp), Australia (5 trường hợp), Singapore (7 trường hợp), Mỹ ( 5 trường hợp), Nhật Bản (7 trường hợp), Malaysia (4 trường hợp), Hàn Quốc (4 trường hợp), Pháp (4 trường hợp), Việt Nam (2 trường hợp), Campuchia (1 trường hợp), Canada (2 trường hợp), Đức (4 trường hợp), Nepal (1 trường hợp), Sri Lanka (1 trường hợp), Hồng Kông (8 trường hợp), Macau (7 trường hợp) và Đài Loan (8 trường hợp).

   

  create

  Hồ Quang / motthegioi.vn

  Kiên Giang: Bắt giữ tàu vận chuyển 50.000 lít dầu DO không rõ nguồn gốc

  Kiên Giang: Bắt giữ tàu vận chuyển 50.000 lít dầu DO không rõ nguồn gốc

  timer21/06/2021

  Sáng 21/6, Bộ Tư lệnh (BTL) Vùng Cảnh sát biển 4 cho biết, ngày 20/6 lực lượng chức năng của BTL Vùng Cảnh sát biển (CSB) 4 đã bắt giữ và di lý tàu cá mang số hiệu KG-91789TS vận chuyển 50.0000 lít dầu DO trái phép trên vùng biển Tây Nam.

  Một lao động Nghệ An tử vong trong lúc khai thác than ở tỉnh Quảng Ninh

  Một lao động Nghệ An tử vong trong lúc khai thác than ở tỉnh Quảng Ninh

  timer22/03/2021

  Ngày 21/3, ông Phan Văn Dũng - Chủ tịch UBND xã Thanh Tùng, huyện Thanh Chương cho biết, trên địa bàn xã có anh Nguyễn Văn Huy (33 tuổi) trú ở xóm 3 gặp tai nạn lao động đã tử vong trong hầm mỏ tại Công ty than Hà Lầm (TP.Hạ Long, Quảng Ninh).

  Giá voucher VinFast ‘chợ xám‘ chạm đáy, người mua Lux SA2.0 gần như được cho không 200 triệu đồng

  Giá voucher VinFast ‘chợ xám‘ chạm đáy, người mua Lux SA2.0 gần như được cho không 200 triệu đồng

  timer14/03/2021

  Mức giá rao bán voucher Vimhones mua xe VinFast Lux SA2.0 thấp nhất được ghi nhận là 17 triệu đồng, thấp chưa từng có.

  Những “dị nhân miền Tây“ hàng chục năm không gội đầu, tóc dài như con rắn khổng lồ

  Những “dị nhân miền Tây“ hàng chục năm không gội đầu, tóc dài như con rắn khổng lồ

  timer06/03/2021

  Theo tìm hiểu của phóng viên DANVIET.VN thì mỗi lần cắt tóc, gội đầu là những 'dị nhân miền Tây' này bị bệnh thập tử nhất sinh. Số ít cụ ông, cụ bà có mái tóc dài kỷ lục như những con rắn khổng lồ ở miền Tây dường như không đụng đến đầu tóc.