Chùa Lò Gạch và lăng Mạc Cửu – nơi lưu giữ văn hóa và chốn tâm linh linh thiêng ở phố biển Hà Tiên

  Chùa Lò Gạch và lăng Mạc Cửu là hai di tích lịch sử, địa điểm tâm linh ở Hà Tiên mà bạn nhất định không thể bỏ qua khi đến với xứ biển Hà Tiên.

  Chùa Lò Gạch – chốn tâm linh được đông đảo tín đồ Phật tử ghé thăm và hành hương

  Còn được biết đến với tên gọi là chùa Phật Đà, chùa Lò Gạch toạ lạc trên đường Mạc Cửu và ngay dưới chân núi Bình San, thị xã Hà Tiên. Chùa Lò Gạch bắt đầu xây dựng và dần hoàn thiện từ năm 1945, ban đầu nơi đây chỉ là một tịnh thất nhỏ, đơn sơ trên nền một lò gạch cũ bị bỏ hoang và đó cũng là lý giải cho tên gọi chùa Lò Gạch. Trải qua hai lần trung tu và sửa chữa, chùa mới có được diện mạo khang trang như hiện nay.

  Lấy tông màu xám làm chủ đạo, kết hợp với lối kiến trúc hài hoà giữa Đông và Tây phuong, Chùa Lò Gạch mang vẻ đẹp thanh nhã nhưng không thiếu sự trang nghiêm. Chính vì nét kiến trúc khá độc đáo và mãn nhãn đó mà chùa thu hút sự chú ý của du khách và từ lâu đã trở thành một điểm tham quan nổi tiếng của Hà Tiên.

  Thêm vào đó, Chùa cũng có nhiều tượng Phật được chạm trổ kì công và sắc nét, là chốn tâm linh linh thiêng được đông đảo Phật tử từ nhiều nơi trong và ngoài nước đổ về tham quan và hành hương mỗi ngày. Chính bởi vẻ đẹp giao thoa trời đất, khoogn gian thanh tịnh và an yên, Chùa Lò Gạch chắc chắn là điểm check-in mà bạn không thể bỏ qua nhé!

  Địa chỉ: nằm trên đường Mạc Cửu, gần khu di tích Mạc Cửu

  Vừa nhậm chức 4 tháng, Chủ tịch thành phố Yên Bái đột tử
  Hai cán bộ giao thông ở Nghệ An bị nước lũ cuốn trôi khi làm nhiệm vụ được công nhận liệt sĩ
  Nam thanh niên quê Miền Tây vừa cưới vợ được ít ngày, bị container lấn làn cán tử vong

  Tham quan miễn phí

  Lăng Mạc Cửu – nơi thờ tự của người có công khai phá, lập nên Hà Tiên

  Theo như những thông tin được biết thì khu di tích lăng Mạc Cửu là nơi thờ dòng họ Mạc. Trong đó người khởi đầu chính là Tống trấn Mạc Cửu – người đã có công khai phá và phát triển mảnh đất Hà Tiên từ 300 năm truớc.

  Chính vì khu lăng Mạc Cửu còn giữ nguyên vẹn được kiến trúc xưa cũ, những hiện vật được cất giữ cẩn thận nên nơi đây được coi là “chiếc hộp lưu giữ lịch sử dân tộc, đặc biệt là của Hà Tiên”. Vì vậy, lăng Mạc Cửu rất thích hợp cho những bạn muốn tham quan, tìm hiểu để biết thêm về lịch sử địa phương nơi bạn đến , từ đó làm phong phú nguồn kiến thức và sự hiểu biết.

  Vừa nhậm chức 4 tháng, Chủ tịch thành phố Yên Bái đột tử
  Hai cán bộ giao thông ở Nghệ An bị nước lũ cuốn trôi khi làm nhiệm vụ được công nhận liệt sĩ
  Nam thanh niên quê Miền Tây vừa cưới vợ được ít ngày, bị container lấn làn cán tử vong

  Địa chỉ: Nằm trên đường Mạc Cửu

  Giá vé: Miễn phí

  Chần chờ gì mà không đến trải nghiệm ngay và luôn nào!

  Nguồn ảnh: Nguyên Võ - thành viên group Việt Nam Ơi

  create

  ĐB Diễm Mi / yan.vn

  Nguồn: https://www.yan.vn/vietnamoi/chua-lo-gach-va-lang-mac-cuu-noi-luu-giu-van-hoa-va-chon-tam-linh-linh-thieng-noi-pho-bien-ha-tien-178022.html?fbclid=IwAR0kTF19ib4Y3ZL6OTroZTx1thCmi8TDUHA4ldFq39k2Px5uJ_hu51IFyzs