Hà Nam có 3 tác phẩm đoạt giải Cuộc thi sáng tác tranh cổ động kỷ niệm 130 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh

  3/6 tác phẩm đoạt các giải Nhất, Nhì, Ba cuộc thi sáng tác tranh cổ động kỷ niệm 130 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890-19/5/2020) do Bộ VH-TT&DL tổ chức thuộc về các họa sỹ Hà Nam.

  Tác phẩm đoạt giải Nhất cuộc thi của tác giả Nguyễn Thị Mỹ Dung - Hà Nam

  Họa sỹ Nguyễn Thị Mỹ Dung giành 2 giải: Nhất và Nhì với các tác phẩm “Người đi tìm hình của nước” và  "19/5/1890 - 19/5/2020". Họa sỹ Nguyễn Ngần đoạt giải Ba cuộc thi với tác phẩm "Hồ Chí Minh mãi ngàn đời ngát hương thơm trong tâm hồn Việt Nam". Cả hai họa sỹ đều là cán bộ, viên chức Trung tâm Văn hóa nghệ thuật tỉnh Hà Nam.

  Tác phẩm giải Nhì cuộc thi của tác giả Nguyễn Thị Mỹ Dung - Hà Nam

  Họa sỹ Nguyễn Ngần, Phó Giám đốc Trung tâm Văn hóa nghệ thuật tỉnh cho biết, cuộc thi được Bộ Văn hóa – Thể thao và Du lịch (VH,TT&DL) phát động từ tháng 10/2019 nhằm tìm kiếm những tác phẩm tranh cổ động chất lượng, tiêu biểu phục vụ công tác tuyên truyền kỷ niệm trước và trong dịp kỷ niệm 130 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890-19/5/2020).

  Tác phẩm đoạt giải Ba cuộc thi của tác giả Nguyễn Ngần - Hà Nam

  Vừa nhậm chức 4 tháng, Chủ tịch thành phố Yên Bái đột tử
  Hai cán bộ giao thông ở Nghệ An bị nước lũ cuốn trôi khi làm nhiệm vụ được công nhận liệt sĩ
  Nam thanh niên quê Miền Tây vừa cưới vợ được ít ngày, bị container lấn làn cán tử vong

  Họa sỹ Nguyễn Ngần nói: “Cả nước có 212 tác giả thuộc 45 tỉnh, thành phố với 375 tác phẩm tham gia cuộc thi. Hà Nam có 3 tác giả với 15 tác phẩm qua 5 vòng chấm, có 9 tranh được chọn treo, 3 tranh đoạt giải cao nhất cuộc thi.

  Các tác phẩm của Hà Nam đều đáp ứng tốt nhất yêu cầu của Ban tổ chức, bám sát chủ đề, nêu bật được thân thế, sự nghiệp, cuộc đời cách mạng của Chủ tịch Hồ Chí Minh, tôn vinh những cống hiến vĩ đại của Người trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc mang lại cuộc sống ấm no, hạnh phúc cho nhân dân. ”

  Họa sỹ Nguyễn Ngần (bên trái) trò chuyện cùng nhạc sỹ Tâm Sơn về triển lãm

  Họa sỹ Mỹ Dung sinh năm 1985, là viên chức Trung tâm Văn hóa nghệ thuật tỉnh từ năm 2012 đến nay. Trong thời gian này, Mỹ Dung đã từng tham gia gần chục cuộc thi sáng tác Mỹ thuật khu vực, chuyên ngành, toàn quốc, đoạt nhiều giải cao.

  Vừa nhậm chức 4 tháng, Chủ tịch thành phố Yên Bái đột tử
  Hai cán bộ giao thông ở Nghệ An bị nước lũ cuốn trôi khi làm nhiệm vụ được công nhận liệt sĩ
  Nam thanh niên quê Miền Tây vừa cưới vợ được ít ngày, bị container lấn làn cán tử vong

  Họa sỹ trẻ Nguyễn Thị Mỹ Dung - Trung tâm Văn hóa nghệ thuật Hà Nam

  Nguyễn Thị Mỹ Dung nói: “Tham gia cuộc thi tranh cổ động lần này, tôi phải vượt qua rất nhiều khó khăn. Nhờ có anh em đồng nghiệp giúp đỡ, tôi đã cố gắng hoàn thành tác phẩm cận ngày Ban tổ chức yêu cầu. Chủ đề về Chủ tịch Hồ Chí Minh luôn làm rung động trái tim tôi, trong nhiều năm qua tôi đã sưu tầm tư liệu về Bác Hồ. Đến cuộc thi này, tôi đã chắt lọc tất cả những gì cô đọng nhất trong trái tim tôi dành cho Bác để sáng tạo nên tác phẩm. Đó là sự yêu kính và ngưỡng mộ của người trẻ tuổi với một lãnh tụ vĩ đại, đặc biệt nhất trên thế giới này!”

  create

  Giang Nam / baohanam.com.vn

  Nguồn: https://baohanam.com.vn/van-hoa/van-hoc-nghe-thuat/ha-nam-co-3-tac-pham-doat-giai-cuoc-thi-sang-tac-tranh-co-dong-ky-niem-130-nam-ngay-sinh-chu-tich-ho-chi-minh-22454.html