Cà Mau có 1 thí sinh được miễn thi 100% các môn thi

  Kết thúc kỳ thi THPT Quốc gia, Cụm thi số 63 (Cà Mau) có 1 thí sinh được miễn thi 100% các môn thi.

  Theo báo cáo của Thường trực Ban chỉ đạo thi, kết thúc kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018, tại Cụm thi số 63 có 1 thí sinh được miễn thi 100% các môn thi là em Trần Minh Long Triều, học sinh Trường THPT Chuyên Phan Ngọc Hiển, TP Cà Mau).

  Lý do em Triều được miễn thi là do trước đó, tại kỳ thi Học sinh giỏi cấp Quốc gia, do Bộ GD&ĐT tổ chức, thí sinh này đạt được giải Nhất.

  Kết thúc kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018, Cụm thi số 63 tại Cà Mau, có 1 thí sinh được miễn thi 100% các môn thi. Ảnh: Gia Minh

  Kết thúc kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018, Cụm thi số 63 tại Cà Mau, có 1 thí sinh được miễn thi 100% các môn thi. Ảnh: Gia Minh

  Trong 3 ngày diễn ra kỳ thi THPT Quốc gia 2018, ở môn thi Ngữ văn tỷ lệ thí sinh dự thi đạt 99,61%; môn Toán 99,56%; tổ hợp KHTN đạt 99,62%; môn Tiếng Anh đạt 99,84%.

  Cũng trong kỳ thi này, toàn tỉnh Cà Mau có 9.324 thí sinh đăng ký dự thi, bố trí 15 điểm thi với 392 phòng thi. Khoảng cách từ Hội đồng thi đến điểm thi xa nhất khoảng 60km; khoảng cách trung bình giữa các điểm thi khoảng 25 km.

  Số lượng cán bộ làm công tác thi tại tỉnh là 1.250 người, trong đó, Sở GD&ĐT cử 740 người, Trường Đại học Y Dược Cần Thơ bố trí 230 người, Trường Đại học Tài Nguyên và Môi trường bố trí 210 người; Công an tỉnh, huyện, thành phố 69 người.

  Vừa nhậm chức 4 tháng, Chủ tịch thành phố Yên Bái đột tử
  Hai cán bộ giao thông ở Nghệ An bị nước lũ cuốn trôi khi làm nhiệm vụ được công nhận liệt sĩ
  Nam thanh niên quê Miền Tây vừa cưới vợ được ít ngày, bị container lấn làn cán tử vong

  Có hơn 3 nghìn suất cơm miễn phí đã trao tay cho các thí sinh, các chuyến xe ôm, nước uống miễn phí được các tình nguyện viên nhịp bước cùng sĩ tử trong mùa thi năm nay.

  Đến thời điểm hiện tại, công tác tổ chức thi ở tỉnh Cà Mau diễn ra an toàn, nghiêm túc, không có thí sinh hay cán bộ nào vi phạm quy chế.

  Đặc biệt, trong thời gian diễn ra kỳ thi, Đoàn công tác của Bộ GD&ĐT, do Thứ trưởng Nguyễn Văn Phúc cũng đến thị sát tại Cà Mau và Thứ trưởng đánh giá cao công tác chỉ đạo thi tại Cà Mau, nhất là là công tác chuẩn bị chu đáo về cơ sở vật chất, các phương án bảo mật, vận chuyển đề thi an toàn và tinh thần làm việc nghiêm túc của cán bộ coi thi… công tác bảo mật, an ninh trật tự và truyền thông được tỉnh nhà phát huy hiệu quả.

  create

  Gia Minh / baogiaothong.vn