Cà Mau: Phải đảm bảo mọi điều kiện để tất cả thí sinh tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020

  Đây là chỉ đạo của Phó Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau Trần Hồng Quân, Trưởng Ban chỉ đạo kỳ thi THPT tỉnh Cà Mau năm 2020 tại buổi kiểm tra công tác chuẩn bị kỳ thi tốt nghiệp THPT, và công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại các điểm thi trên địa bàn huyện U Minh và Thới Bình, diễn ra chiều ngày 5/8.

  Huyện U Minh đã bố trí 1 điểm thi đặt tại trường THPT U Minh (C09), có 428 thí sinh ở 2 trường THPT U Minh và THPT Khánh Lâm đăng ký dự thi. 

  Hiệu trưởng trường THPT U Minh Huỳnh Thanh Đúng cho biết, điểm thi C09 có 18 phòng thi chính thức, 1 dự phòng, 1 phòng chờ và 1 phòng y tế. Mọi công tác chuẩn bị kỳ thi đảm bảo an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế. Về công tác phòng, chống dịch bệnh, nhà trường đã tuyên truyền đến cán bộ, giáo viên, nhân viên, phụ huynh và học sinh nâng cao ý thức phòng, chống dịch bệnh Covid-19; thống nhất 100% đeo khẩu trang từ nhà đến trường. Qua hệ thống gmail, zalo, trường rà soát nắm tình hình sức khỏe học sinh; báo cáo tình hình hàng ngày. Đến thời điểm này, điểm thi chưa có trường hợp thí sinh nào thuộc diện phải theo dõi hoặc cách ly.

  Tại các phòng thi ở các điểm thi đều có bố trí nước rửa tay khô để thí sinh sát khuẩn trước khi vào thi

  Chủ tịch UBND huyện U Minh Dư Bé Ba cho biết, huyện đã chỉ đạo đảm bảo mọi điều kiện để kỳ thi diễn ra an toàn tuyệt đối, nhất là trong tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp. Hiện, huyện kiểm soát tốt người đến và đi để chủ động khoanh vùng. Đối với 1 trường hợp nghi nhiễm đã xét nghiệm âm tính lần 1 vẫn thực hiện cách ly theo dõi y tế.

  Huyện U Minh còn có 139 học sinh của trường THCS - THPT Khánh An tham dự kỳ thi THPT năm nay, được bố trí ở các điểm thi tại Tp. Cà Mau. 

  Trường THPT U Minh tăng cường hệ thống vòi nước và xà phòng rửa tay

  Vừa nhậm chức 4 tháng, Chủ tịch thành phố Yên Bái đột tử
  Hai cán bộ giao thông ở Nghệ An bị nước lũ cuốn trôi khi làm nhiệm vụ được công nhận liệt sĩ
  Nam thanh niên quê Miền Tây vừa cưới vợ được ít ngày, bị container lấn làn cán tử vong

  Hội Khuyến học huyện U Minh dự kiến hỗ trợ cho 45 học sinh thuộc hộ nghèo, học sinh hoàn cảnh khó khăn để đảm bảo điều kiện tham dự kỳ thi. Mỗi em được hỗ trợ 300.000 đồng.

  Tổng số thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT tại huyện Thới Bình là 788 thí sinh, được bố trí ở 2 điểm thi C08 trường THCS Thị trấn Thới Bình và điểm thi C07 trường THPT Thới Bình. 

  Điểm thi tại trường THPT Thới Bình có 20 phòng thi chính thức, 2 phòng dự phòng. Điểm này có 462 thí sinh, 67 cán bộ coi thi; 8 cán bộ thanh tra Bộ và Sở; 1 hậu cần. 

  Điểm C08 có 14 phòng thi, 2 phòng thi dự phòng, với 326 thí sinh; 51 cán bộ coi thi; 8 cán bộ Thanh tra Bộ và Sở; 1 hậu cần.

  Vừa nhậm chức 4 tháng, Chủ tịch thành phố Yên Bái đột tử
  Hai cán bộ giao thông ở Nghệ An bị nước lũ cuốn trôi khi làm nhiệm vụ được công nhận liệt sĩ
  Nam thanh niên quê Miền Tây vừa cưới vợ được ít ngày, bị container lấn làn cán tử vong

  Phó Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau Trần Hồng Quân kiểm tra cơ sở vật chất điểm thi đặt tại trường THCS Thị trấn Thới Bình, huyện Thới Bình

  Các điểm thi ở huyện Thới Bình đều bố trí đủ bàn ghế, đảm bảo thông thoáng đủ sáng, đã được vệ sinh sạch sẽ theo quy định; có máy phát điện dự phòng; có kế hoạch phương án phối hợp với điện lực đảm bảo nguồn điện trong thời gian thi.

  Huyện Thới Bình đã hỗ trợ 34 thí sinh hoàn cảnh nghèo, khó khăn, mỗi em 500.000 đồng. 

  Phó chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau Trần Hồng Quân hoan nghênh tinh thần trách nhiệm của 2 huyện U Minh và Thới Bình. Đồng thời lưu ý UBND các huyện và các trường đặt điểm thi nhắc nhở thí sinh, cán bộ coi thi, thanh tra phải đeo khẩu trang, rửa tay khử khuẩn và tuân thủ các khuyến cáo an toàn y tế. Phải theo dõi sát tình hình, tạo mọi điều kiện giúp thí sinh trong mọi hoàn cảnh đến thi đầy đủ; phải đảm bảo tâm lý tốt nhất, thí sinh thi kết quả cao nhất. 

  Vừa nhậm chức 4 tháng, Chủ tịch thành phố Yên Bái đột tử
  Hai cán bộ giao thông ở Nghệ An bị nước lũ cuốn trôi khi làm nhiệm vụ được công nhận liệt sĩ
  Nam thanh niên quê Miền Tây vừa cưới vợ được ít ngày, bị container lấn làn cán tử vong

  Chiều 5/8, các điểm thi đồng loạt phun xịt hóa chất khử trùng

  Trưởng Ban chỉ đạo kỳ thi đề nghị lãnh đạo các huyện lưu ý việc bố trí chỗ ăn, uống, ngủ, nghỉ của cán bộ coi thi đảm bảo an toàn tuyệt đối. Chỉ đạo các điểm trường thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Trong suốt kỳ thi diễn ra cần phối hợp chặt chẽ với Trung tâm y tế để giám sát sức khỏe các thí sinh dự thi. Tại các điểm thi phải bố trí các điểm rửa tay và quy định thí sinh thực hiện đeo khẩu trang khi đến điểm thi. Đồng thời thành lập tổ để thực hiện việc đo thân nhiệt cho các thí sinh khi bước vào phòng thi. 

  Công tác truyền thông về kỳ thi THPT tỉnh Cà Mau năm 2020 được các cơ quan báo chí thực hiện kịp thời, chính xác

  Phó giám đốc Sở GD&ĐT Cà Mau Tạ Thanh Vũ cho biết, ngành giáo dục xác định đây là kỳ thi đặc biệt với 2 nhiệm vụ song song: Tổ chức thi tốt nghiệp THPT và phòng, chống dịch bệnh Covid-19 an toàn hiệu quả. Mặc dù, Cà Mau chưa có trường hợp thí sinh bất thường về sức khỏe. Song, Sở đã chuẩn bị các phương án đảm bảo an toàn tuyệt đối cho thí sinh, cán bộ coi thi và cộng đồng. Cụ thể như trường hợp phát hiện thí sinh có dấu hiệu ho, sốt… sẽ kiểm tra ngay sức khỏe, nếu các em ổn định sẽ đưa các em đến điểm thi riêng hoặc phòng thi riêng; trường hợp diễn biến xấu sẽ đưa ngay đến các cơ sở cách ly. 

  Cũng trong chiều nay, đồng loạt các điểm thi trên địa bàn tỉnh đã phối hợp với y tế dự phòng phun xịt thuốc khử trùng toàn bộ khuôn viên, phòng giám sát, phòng làm việc và phòng thi tại các điểm thi./.

  create

  Băng Thanh / baocamau.com.vn

  Nguồn: http://baocamau.com.vn/thoi-su/phai-dam-bao-moi-dieu-kien-de-tat-ca-thi-sinh-tham-du-ky-thi-tot-nghiep-thpt-nam-2020-65987.html