Gần 36.000 thí sinh Nghệ An bước vào môn cuối tuyển sinh vào lớp 10 trong nắng nóng gay gắt

  Sáng 19/7, gần 36.000 thí sinh Nghệ An bước vào thi Toán – môn cuối cùng kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT trong thời tiết nắng nóng gay gắt.

  Thí sinh Nghệ An tự tin trước môn thi Toán - kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm 2020

  Hơn 6h sáng, điểm thi Trường THPT Diễn Châu 2 (huyện Diễn Châu, Nghệ An) đã có rất đông thí sinh tập trung. Đây là trường có tỷ lệ chọi cao thứ 2 toàn tỉnh với gần 960 thí sinh dự thi/546 chỉ tiêu. Ngoài vùng tuyển sinh là các xã trong huyện Diễn Châu, nhiều học sinh đến từ Đô Thành, Thọ Thành (huyện Yên Thành cũng tham gia thi tuyển.

  Thí sinh đến sớm tại điểm thi Trường THPT Diễn Châu 2 (huyện Diễn Châu, Nghệ An)

  Em Hoàng Như Quỳnh (học sinh Trường THCS Đô Thành, huyện Yên Thành) cho biết hầu hết các bạn trong lớp đều thi vào Trường THPT Diễn Châu 2. Ở ngày thi đầu tiên, Quỳnh làm bài khá tốt vì môn Ngữ văn là thế mạnh so với 2 môn còn lại. 

  Tại TP Vinh, em Võ Khánh Hằng (học sinh Trường THCS Hà Huy Tập) lại kỳ vọng mình làm bài tốt với môn thi Toán. Thế mạnh của Hằng là các môn tự nhiên. Với 2 môn Ngữ văn và Tiếng Anh trước đó, em cho biết đã làm hết năng lực của mình. Ngoài thi tuyển vào Trường THPT Huỳnh Thúc Kháng, nữ sinh này cũng đăng ký thi chuyên Hóa học, Trường THPT chuyên Phan Bội Châu.

  Vừa nhậm chức 4 tháng, Chủ tịch thành phố Yên Bái đột tử
  Hai cán bộ giao thông ở Nghệ An bị nước lũ cuốn trôi khi làm nhiệm vụ được công nhận liệt sĩ
  Nam thanh niên quê Miền Tây vừa cưới vợ được ít ngày, bị container lấn làn cán tử vong

  Các giám thị thực hiện nhiệm vụ nghiêm túc, đúng quy chế để đảm bảo khách quan, công bằng cho thí sinh dự thi

  Chủ tịch các hội đồng thi tuyển sinh lớp 10 tại Nghệ An cũng khẳng định, đây là kỳ thi để nhà trường lựa chọn đầu vào có chất lượng. Vì vậy, các giám thị coi thi nghiêm túc, thực hiện đúng quy chế, đảm bảo khách quan, công bằng cho tất cả thí sinh, để các em yên tâm làm bài.

  Do thời tiết nắng nóng nên tại các điểm thi, đội thanh niên tình nguyện nhà trường và địa phương cùng vào cuộc, đồng hành, hỗ trợ thí sinh như: trông giữ đồ, sách vở, trông xe… Một số điểm thi cung cấp nước uống, hoăc suất ăn miễn phí.

  Lực lượng thanh niên tình nguyện có mặt hỗ trợ thí sinh gặp khó khăn tại kỳ thi

  Vừa nhậm chức 4 tháng, Chủ tịch thành phố Yên Bái đột tử
  Hai cán bộ giao thông ở Nghệ An bị nước lũ cuốn trôi khi làm nhiệm vụ được công nhận liệt sĩ
  Nam thanh niên quê Miền Tây vừa cưới vợ được ít ngày, bị container lấn làn cán tử vong

  Trước đó, hết ngày thứ nhất Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm 2020 (môn thi Văn, Ngoại ngữ), toàn tỉnh vắng 98 thí sinh.  Có 3 thí sinh vi phạm quy chế thi. Có 2 thí sinh đến muộn quá thời gian quy định. Ngoài ra có một thí sinh bị tai nạn không thể dự thi ở điểm thi Trường THPT Quỳnh Lưu 2.

  Sau buổi thi môn Toán sáng 19/7, học sinh Nghệ An kết thúc kỳ thi vào lớp 10 năm 2020. Những học sinh đăng ký thi vào Trường THPT chuyên Phan Bội Châu và chuyên Đại học Vinh sẽ cùng thi tuyển vào ngày 21/7 và chung đề thi môn chuyên.

  create

  Hồ Lài / giaoducthoidai.vn

  Nguồn: https://giaoducthoidai.vn/gan-36000-thi-sinh-nghe-an-buoc-vao-mon-cuoi-tuyen-sinh-vao-lop-10-trong-nang-nong-gay-gat-1595119685674.html