Kiên Giang: 45 thí sinh huyện đảo Kiên Hải đi tàu cao tốc vào đất liền dự thi

  Tham gia kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay, huyện đảo Kiên Hải (Kiên Giang) có 45 thí sinh vượt biển vào đất liền dự thi.

  Thí sinh đảo Kiên Hải đã vào đến TP Rạch Giá, đang cùng nhau ôn bài.

  Trao đổi với Báo Giáo dục và Thời đại, thầy Nguyễn Xuân Thưởng, Hiệu trưởng Trường THPT Kiên Hải (xã đảo Hòn Tre, huyện Kiên Hải) cho biết, 45 thí sinh (32 thí sinh THPT và 13 thí sinh tự do) đã vượt biển bằng tàu cao tốc, tàu cập bến TP Rạch Giá vào chiều 7/8. Đi theo các em học sinh có 3 thầy cô giáo, túc trực lo chuyện ăn ở cho học trò. Khi thi xong, thầy trò đón tàu cao tốc trở về đảo.

  Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay huyện đảo Kiên Hải không tổ chức điểm thi vì số lượng thí sinh ít. Theo đó, các thí sinh ở huyện đảo Kiên Hải sẽ vượt biển vào TP Rạch Giá dự thi tại điểm thi Trường THPT chuyên Huỳnh Mẫn Đạt.

  Thí sinh huyện đảo Kiên Hải vào đất liền dự thi bằng tàu cao tốc.

  Cô Lê Thị Nga, Phó Hiệu trưởng Trường THPT Kiên Hải, cùng với 2 thầy cô giáo trực tiếp đưa 32 học trò vào đất liền dự thi. Cô Nga cho biết, từ sáng sớm ngày 7/8, cô trò khăn gói xuống tàu cao tốc rời đảo để đến TP Rạch Giá dự thi. 

  Đến 14 giờ chiều cùng ngày, cô trò đã đến bến tàu TP Rạch Giá. Vì đi tàu cao tốc đường biển, sóng to, gió lớn nên một số em học sinh bị say sóng. Đến sáng nay (8/8), các em sức khỏe đều ổn định.

  Cô Nga cùng 2 giáo viên khác sẽ sát cánh cùng học trò trong suốt những ngày thi,  lo việc ăn, ở, đảm bảo an toàn cho các em và tổ chức ôn bài để các em dự thi đạt kết quả tốt.

  Vừa nhậm chức 4 tháng, Chủ tịch thành phố Yên Bái đột tử
  Hai cán bộ giao thông ở Nghệ An bị nước lũ cuốn trôi khi làm nhiệm vụ được công nhận liệt sĩ
  Nam thanh niên quê Miền Tây vừa cưới vợ được ít ngày, bị container lấn làn cán tử vong

  Hiện các em HS sức khỏe đã ổn định, tinh thần phấn chấn và sẵn sàng cho kỳ thi.

  "Hiện các em học sinh sức khỏe đã ổn định, tinh thần phấn chấn và sẵn sàng cho kỳ thi. Để đảm bảo an toàn sức khỏe cho các em, trường chủ động liên hệ nơi ăn, ở gần kề bên trường thi.  Giáo viên và các em học sinh chỉ đến điểm thi rồi về nơi trọ, không đi bất kỳ nơi nào khác. Sau khi thi xong, sáng ngày 11 thầy trò sẽ trở về đảo Hòn Tre", cô Nga cho biết.

  Theo thầy Nguyễn Xuân Thưởng, công tác chăm lo cho các em học sinh vào đất liền dự thi được trường  chuẩn bị từ trước. Trước nhất đảm bảo sức khỏe, tinh thần để các em thi tốt. Kế đến là lo nơi ăn, chỗ ở cho các em. Đến hiện tại, các thầy cô giáo và học sinh từ đảo vào đất liền đều an toàn, chuẩn bị sẵn sàng cho kỳ thi...

  create

  Quốc Ngữ / giaoducthoidai.vn

  Nguồn: https://giaoducthoidai.vn/kien-giang-45-thi-sinh-huyen-dao-kien-hai-di-tau-cao-toc-vao-dat-lien-du-thi-1596862189600.html