Kỳ thi THPT Quốc gia 2018: Cà Mau không để thí sinh phải bỏ thi

  Kỳ thi THPT Quốc gia 2018, 3 tỉnh Cà Mau, Sóc Trăng và Bạc Liêu có trên 23.700 thí sinh dự thi. Việc chuẩn bị cơ sở vật chất cho kỳ thi năm nay cơ bản đã hoàn tất.

  Trong tổng số hơn 23.700 thí sinh của 3 tỉnh Cà Mau, Bạc Liêu, Sóc Trăng dự thi kỳ thi Quốc gia năm 2018, toàn tỉnh Cà Mau, có trên 9.300 thí sinh đăng ký dự thi; trong đó học sinh lớp 12 năm học 2017-2018 có 8.951 em, hệ GDTX có 373 em, hơn 500 thí sinh dự do. Tỉnh này thuộc cụm thi số 63 do sở GD&ĐT chủ trì, phối hợp với trường đại học Y dược Cần Thơ và trường đại học Tài nguyên và Môi trường TP.HCM tổ chức.

  Tỉnh Cà Mau bố trí 15 điểm thi (TP.Cà Mau có 6 điểm thi, các huyện có 9 điểm thi) và một điểm thi dự phòng với 394 phòng thi.

  UBND tỉnh Cà Mau chỉ đạo các sở, ngành, địa phương ngoài công tác tổ chức thi thì cần tạo mọi điều kiện tốt nhất cho các thí sinh dự thi; yêu cầu có kế hoạch hỗ trợ, giúp đỡ các thí sinh ăn ở, đi lại trong những ngày diễn ra kỳ thi và không để thí sinh nào bỏ thi vì khó khăn.

  Tại tỉnh Bạc Liêu, kỳ thi THPT Quốc gia năm nay, toàn tỉnh có hơn 5.300 thí sinh đăng ký dự thi (tăng gần 400 em so với năm 2017); trong đó có trên 5.100 thí sinh đang học lớp 12 và khoảng 250 thí sinh tự do.

  Bán đảo Cà Mau có hơn 23.700 thí sinh dự kỳ thi THPT Quốc gia 2018.

  Bán đảo Cà Mau có hơn 23.700 thí sinh dự kỳ thi THPT Quốc gia 2018.

  Vừa nhậm chức 4 tháng, Chủ tịch thành phố Yên Bái đột tử
  Hai cán bộ giao thông ở Nghệ An bị nước lũ cuốn trôi khi làm nhiệm vụ được công nhận liệt sĩ
  Nam thanh niên quê Miền Tây vừa cưới vợ được ít ngày, bị container lấn làn cán tử vong

  Bạc Liêu thuộc cụm thi số 61 do sở GD&ĐT tỉnh Bạc Liêu chủ trì, phối hợp cùng trường đại học Công nghệ thông tin (đại học Quốc gia TP.HCM) và trường đại học Bạc Liêu tổ chức.

  Năm nay, tỉnh bố trí 14 điểm thi liên trường (13 điểm thi dành cho thí sinh dự thi xét tốt nghiệp THPT và đại học, cao đẳng cùng 1 điểm thi dành cho thí sinh tự do để xét cao đẳng, đại học) đặt tại TP.Bạc Liêu và các huyện, thị, với 233 phòng thi.

  Trong khi đó, tại tỉnh Sóc Trăng, kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018, toàn tỉnh có 9.336 thí sinh đăng ký dự thi; trong đó có 8.848 thí sinh hệ THPT, 179 thí sinh hệ GDTX và 309 thí sinh tự do.

  Đến nay, tỉnh Sóc Trăng đã hoàn tất công tác chuẩn bị cho kỳ thi. Dự kiến toàn tỉnh bố trí 21 điểm thi tại TP.Sóc Trăng và các huyện, thị.

  Vừa nhậm chức 4 tháng, Chủ tịch thành phố Yên Bái đột tử
  Hai cán bộ giao thông ở Nghệ An bị nước lũ cuốn trôi khi làm nhiệm vụ được công nhận liệt sĩ
  Nam thanh niên quê Miền Tây vừa cưới vợ được ít ngày, bị container lấn làn cán tử vong

  Để chuẩn bị tốt cho kỳ thi THPT Quốc gia, tỉnh Sóc Trăng đã chỉ đạo các trường tuyên truyền về những điểm mới của kỳ thi tới học sinh, phụ huynh và bố trí phương án ôn thi phù hợp.

  Bên cạnh đó, các trường quan tâm làm tốt công tác tư vấn hướng nghiệp, giúp thí sinh lựa chọn ngành nghề phù hợp với năng lực, sở trường của mình. Trong kỳ tuyển sinh năm nay, bình quân cả tỉnh mỗi em đăng ký 4 nguyện vọng.

  Ngành giáo dục các tỉnh Cà Mau, Sóc Trăng và Bạc Liêu đều cùng đặt mục tiêu là tổ chức một kỳ thi THPT Quốc gia an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế.

  create

  Việt Tâm / nguoiduatin.vn