Đào Trung Quốc ‘gắn mác’ Sapa bán la liệt tại Sài Gòn

  Những chiếc xe đào căng bóng, đỏ au, bắt mắt bán la liệt tại các con đường lớn, chợ lẻ tại TP.HCM treo biển đào Sapa nhưng theo tìm hiểu đó lại là đào Trung Quốc.

   Đào Trung Quốc ‘gắn mác’ Sa Pa bán tại một tuyến phố Sài Gòn.

  Đào Trung Quốc ‘gắn mác’ Sa Pa bán tại một tuyến phố Sài Gòn.

  Dọc con đường Cách Mạng Tháng Tám, Ba Tháng Hai (quận 10), Cộng Hoà (quận Tân Bình), Điện Biên Phủ, Ung Văn Khiêm, Xô Viết Nghệ Tĩnh (quận Bình Thạnh)... các khu chợ Bà Chiểu, Phạm Văn Hai, Nguyễn Văn Trỗi… nhiều ngày nay xuất hiện la liệt các xe, sạp bán đào được người bán ghi biển, quảng cáo là đào Sapa với giá 30.000-50.000 đồng/kg.

  Nhiều nhất là khu vực đường Cách Mạng Tháng Tám gần vòng xoay Dân Chủ, có hơn chục chiếc xe ba gác bán loại trái cây này, những trái đào đỏ mọng rất bắt mắt. Theo quan sát của chúng tôi, trong thời gian ngắn đã có không ít người đi đường ngang khu vực này tò mò ghé hỏi mua.

  Người bán cho biết, loại đào Sapa đang vào vụ nên hiện có mức giá rẻ là 30.000 đồng/kg, cách đây khoảng 1 tháng loại đào này có giá  từ 50.000-70.000 đồng/kg. Để bán được hàng, người này cho biết thêm sắp hết vụ giá sẽ lại cao lên, trái sẽ không còn đẹp và ngon như bây giờ.

  Đào Trung Quốc  

  Đào Trung Quốc gắn mác Sa Pa bán tại bán ại chợ bà Chiểu.

  Tại chợ bà Chiểu, một tiểu thương cho hay, bán loại đào này hơn một tháng trở lại đây, mỗi ngày kinh doanh cũng khoảng 30-40kg, không giấu diếm về xuất xứ, người này cho hay đa số đào, táo, lê kinh doanh tại chợ và bán tràn trên đường đều là hàng Trung Quốc.

  Vừa nhậm chức 4 tháng, Chủ tịch thành phố Yên Bái đột tử
  Hai cán bộ giao thông ở Nghệ An bị nước lũ cuốn trôi khi làm nhiệm vụ được công nhận liệt sĩ
  Nam thanh niên quê Miền Tây vừa cưới vợ được ít ngày, bị container lấn làn cán tử vong

  Chia sẻ với báo, đại diện chợ đầu mối nông sản Thủ Đức cho biết, hiện tại đang vào vụ đào Trung Quốc, trong tháng 6 đào đổ về chợ sỉ rất nhiều.

  Cụ thể, lượng đào Trung Quốc về chợ trong tháng 6 là 2.350 tấn/tháng, trong khi tháng 5 số lượng chỉ khoảng 270 tấn/tháng. Đầu mùa giá đào ghi nhận ở mức 30.000-35.000 đồng/kg, nhưng hiện tại giá đào Trung Quốc về chợ sỉ khoảng 15.000-20.000 đồng/kg.

  Cũng theo vị đại diện này, hiện tại chợ nông sản Thủ Đức không có loại đào xuất xứ từ Sapa.

  create

  PV / Vietnamnet

  Kiên Giang: Bắt giữ tàu vận chuyển 50.000 lít dầu DO không rõ nguồn gốc

  Kiên Giang: Bắt giữ tàu vận chuyển 50.000 lít dầu DO không rõ nguồn gốc

  timer21/06/2021

  Sáng 21/6, Bộ Tư lệnh (BTL) Vùng Cảnh sát biển 4 cho biết, ngày 20/6 lực lượng chức năng của BTL Vùng Cảnh sát biển (CSB) 4 đã bắt giữ và di lý tàu cá mang số hiệu KG-91789TS vận chuyển 50.0000 lít dầu DO trái phép trên vùng biển Tây Nam.

  Một lao động Nghệ An tử vong trong lúc khai thác than ở tỉnh Quảng Ninh

  Một lao động Nghệ An tử vong trong lúc khai thác than ở tỉnh Quảng Ninh

  timer22/03/2021

  Ngày 21/3, ông Phan Văn Dũng - Chủ tịch UBND xã Thanh Tùng, huyện Thanh Chương cho biết, trên địa bàn xã có anh Nguyễn Văn Huy (33 tuổi) trú ở xóm 3 gặp tai nạn lao động đã tử vong trong hầm mỏ tại Công ty than Hà Lầm (TP.Hạ Long, Quảng Ninh).

  Giá voucher VinFast ‘chợ xám‘ chạm đáy, người mua Lux SA2.0 gần như được cho không 200 triệu đồng

  Giá voucher VinFast ‘chợ xám‘ chạm đáy, người mua Lux SA2.0 gần như được cho không 200 triệu đồng

  timer14/03/2021

  Mức giá rao bán voucher Vimhones mua xe VinFast Lux SA2.0 thấp nhất được ghi nhận là 17 triệu đồng, thấp chưa từng có.

  Những “dị nhân miền Tây“ hàng chục năm không gội đầu, tóc dài như con rắn khổng lồ

  Những “dị nhân miền Tây“ hàng chục năm không gội đầu, tóc dài như con rắn khổng lồ

  timer06/03/2021

  Theo tìm hiểu của phóng viên DANVIET.VN thì mỗi lần cắt tóc, gội đầu là những 'dị nhân miền Tây' này bị bệnh thập tử nhất sinh. Số ít cụ ông, cụ bà có mái tóc dài kỷ lục như những con rắn khổng lồ ở miền Tây dường như không đụng đến đầu tóc.