Nghệ An: Dùng xẻng sát hại bạn rồi dựng hiện trường giả là tai nạn giao thông

  Sau khi dùng xẻng sát hại anh Hà, Thủy đã kéo thi thể nạn nhân đến một địa điểm khác rồi dựng hiện trường giả là vụ tai nạn giao thông.

  Sau khi đánh anh Hà tử vong, Thủy kéo thi thể nạn nhân ra một địa điểm khác, dựng hiện trường giả làm vụ tai nạn giao thông. Ảnh: Đại Đoàn Kết

  Ngày 22/8, Phòng Cảnh sát hình sự (Công an tỉnh Nghệ An) cho biết, đã bắt giữ đối tượng Nguyễn Đức Thủy (SN 1988, trú thị xã Thái Hòa, Nghệ An) để điều tra về hành vi giết người.

  Trước đó, vào rạng sáng ngày 21/8, người dân phát hiện anh Võ Hiếu Hà (SN 1984, trú thị xã Thái Hòa) tử vong ở khu vực thuộc phường Quang Phong của thị xã trong tư thế bị xe máy đè lên người nên đã trình báo cho cơ quan chức năng.

  Nhận được tin báo, Phòng Cảnh sát Hình sự, Công an tỉnh Nghệ An và Công an thị xã Thái Hòa đồng chủ trì, phối hợp với Công an huyện Đô Lương (Nghệ An) đã có mặt, khám nghiệm hiện trường và tử thi.

  Tiến hành khám nghiệm, lực lượng chức năng nhận thấy có nhiều dấu hiệu bất thường và xác định đây là vụ án giết người tạo hiện trường giả.

  Vừa nhậm chức 4 tháng, Chủ tịch thành phố Yên Bái đột tử
  Hai cán bộ giao thông ở Nghệ An bị nước lũ cuốn trôi khi làm nhiệm vụ được công nhận liệt sĩ
  Nam thanh niên quê Miền Tây vừa cưới vợ được ít ngày, bị container lấn làn cán tử vong

  Sau khi vào cuộc điều tra, lực lượng chức năng xác định Nguyễn Đức Thủy có nhiều biểu hiện nghi vấn nên đã nên đã tiến hành bắt giữ khi đối tượng này đang lẩn trốn tại địa bàn huyện Đô Lương.

  Ban đầu, Thùy cho rằng anh Hà bị tai nạn giao thông và cái chết của anh Hà không liên quan đến Thủy.

  Sau nhiều giờ đấu tranh, đối tượng Thủy thừa nhận đã sát hại anh Hà vì mâu thuẫn cá nhân.

  Cụ thể, Thủy đã dùng cán xẻng đánh vào đầu anh Hà làm nạn nhân tử vong tại chỗ. Thấy anh Hà đã tử vong, Thủy kéo thi thể anh Hà ra đường và dùng xe máy đè lên thi thể nạn nhân để tạo dựng hiện trường giả vụ tai nạn giao thông.

  Vừa nhậm chức 4 tháng, Chủ tịch thành phố Yên Bái đột tử
  Hai cán bộ giao thông ở Nghệ An bị nước lũ cuốn trôi khi làm nhiệm vụ được công nhận liệt sĩ
  Nam thanh niên quê Miền Tây vừa cưới vợ được ít ngày, bị container lấn làn cán tử vong

  Hiện, vụ việc đang được cơ quan chức năng tiếp tục điều tra, làm rõ và xử lý theo quy định của pháp luật.

  create

  Bạch Hiền / doisongphapluat.com

  Nguồn: https://m.doisongphapluat.com/phap-luat/nghe-an-dung-xeng-sat-hai-ban-roi-dung-hien-truong-gia-la-tai-nan-giao-thong-a336061.html