Người đàn ông bị phạt 4 tháng tù vì hiến máu nhiễm HIV

  Trong bảng tự khai, người đàn ông nói d.ối chưa từng quan hệ tì.nh d.ục đồng giới, không 'gần gũi' người mới quen.

  Bản án ngày 2/10 của tòa án Singapore xác định trong 5 lần hiến m.áu trước, bị cáo (35 tuổi, được tòa giấu tên) không có vấn đề gì. Tới lần thứ 6 vào ngày 30/9/2017, bị cáo bị phát hiện nhiễm H.I.V.

  Trước khi hiến m.áu, bị cáo được yêu cầu hoàn thiện bảng câu hỏi về đánh giá tình trạng sức khỏe, trong đó có câu "có từng quan hệ t.ình d.ục với người đàn ông khác?" và "gần đây có quan hệ t.ình d.ục với người mới quen chưa được 6 tháng hay không?". Bị cáo trả lời "không" cho cả hai câu hỏi.

  Khi mẫu m.áu cho kết quả dương tính với H.I.V, bị cáo được cán bộ y tế phỏng vấn lại và vẫn khẳng định chưa từng quan hệ t.ình d.ục, cũng không tham gia vào các hoạt động chứa đựng rủi ro.

  Nhưng sau đó, bị cáo thừa nhận mình từng "thân mật" với một người đàn ông trong toilet công cộng giữa năm 2017 ở Singapore và với những người lạ mặt khác khi ở Philippines.

  Trước tòa, công tố viên yêu cầu trừng phạt bị cáo vì việc cung cấp thông tin sai sự thật khi hiến m.áu có thể đ.e d.ọa nghiêm trọng tới sức khỏe và an toàn công cộng. Phía bào chữa hy vọng được giảm nhẹ vì bị cáo không đủ năng lực tài chính để nộp phạt.

  Cuối cùng, tòa tuyên phạt 4 tháng t.ù. Theo quy định hiện hành, hình phạt cho tội Cung cấp thông tin sai sự thật khi hiến m.áu là tối đa hai năm t.ù cùng 20.000 SGD.

  Vừa nhậm chức 4 tháng, Chủ tịch thành phố Yên Bái đột tử
  Hai cán bộ giao thông ở Nghệ An bị nước lũ cuốn trôi khi làm nhiệm vụ được công nhận liệt sĩ
  Nam thanh niên quê Miền Tây vừa cưới vợ được ít ngày, bị container lấn làn cán tử vong

  Nhà chức trách cho biết toàn bộ m.áu nhiễm H.I.V của bị cáo đã bị t.iêu h.ủy ngay lập tức, trước đó không truyền cho bệnh nhân nào.

  create

  Quốc Đạt / vnexpress.net

  Kiên Giang: Bắt giữ tàu vận chuyển 50.000 lít dầu DO không rõ nguồn gốc

  Kiên Giang: Bắt giữ tàu vận chuyển 50.000 lít dầu DO không rõ nguồn gốc

  timer21/06/2021

  Sáng 21/6, Bộ Tư lệnh (BTL) Vùng Cảnh sát biển 4 cho biết, ngày 20/6 lực lượng chức năng của BTL Vùng Cảnh sát biển (CSB) 4 đã bắt giữ và di lý tàu cá mang số hiệu KG-91789TS vận chuyển 50.0000 lít dầu DO trái phép trên vùng biển Tây Nam.

  Một lao động Nghệ An tử vong trong lúc khai thác than ở tỉnh Quảng Ninh

  Một lao động Nghệ An tử vong trong lúc khai thác than ở tỉnh Quảng Ninh

  timer22/03/2021

  Ngày 21/3, ông Phan Văn Dũng - Chủ tịch UBND xã Thanh Tùng, huyện Thanh Chương cho biết, trên địa bàn xã có anh Nguyễn Văn Huy (33 tuổi) trú ở xóm 3 gặp tai nạn lao động đã tử vong trong hầm mỏ tại Công ty than Hà Lầm (TP.Hạ Long, Quảng Ninh).

  Giá voucher VinFast ‘chợ xám‘ chạm đáy, người mua Lux SA2.0 gần như được cho không 200 triệu đồng

  Giá voucher VinFast ‘chợ xám‘ chạm đáy, người mua Lux SA2.0 gần như được cho không 200 triệu đồng

  timer14/03/2021

  Mức giá rao bán voucher Vimhones mua xe VinFast Lux SA2.0 thấp nhất được ghi nhận là 17 triệu đồng, thấp chưa từng có.

  Những “dị nhân miền Tây“ hàng chục năm không gội đầu, tóc dài như con rắn khổng lồ

  Những “dị nhân miền Tây“ hàng chục năm không gội đầu, tóc dài như con rắn khổng lồ

  timer06/03/2021

  Theo tìm hiểu của phóng viên DANVIET.VN thì mỗi lần cắt tóc, gội đầu là những 'dị nhân miền Tây' này bị bệnh thập tử nhất sinh. Số ít cụ ông, cụ bà có mái tóc dài kỷ lục như những con rắn khổng lồ ở miền Tây dường như không đụng đến đầu tóc.