Top những bệnh viện “tệ hại” nhất Sài Gòn

  Hoạt động chuyên môn yếu kém, ì ạch trong phát triển nguồn nhân lực, thụ động cải tiến chất lượng chăm sóc người bệnh… là thực tế đang diễn ra ở nhóm bệnh viện bị xếp hạng “tệ hại” nhất trên địa bàn TPHCM.

  Sở Y tế thành phố vừa công bố kết quả đánh giá chất lượng bệnh viện trực thuộc thành phố năm 2019. Theo đó, ngoài những bệnh viện luôn chủ động thực hiện các giải pháp nâng cao chất lượng phục vụ người bệnh thì đang có nhiều bệnh viện chậm cải tiến, đổi mới trở nên tụt hậu trong thời đại công nghệ số.

  Các bệnh viện đang nỗ lực hướng tới sự hài lòng của người bệnh

  Các bệnh viện đang nỗ lực hướng tới sự hài lòng của người bệnh

  Các yếu tố được Sở Y tế lấy làm tiêu chí đánh giá bệnh viện gồm: hướng đến người bệnh; phát triển nguồn nhân lực bệnh viện; hoạt động chuyên môn; hoạt động cải tiến chất lượng; tiêu chí đặc thù chuyên khoa. Thang điểm tối đa được áp dụng cho các tiêu chí đánh giá là 5 điểm.

  Tổng số bệnh viện được Sở Y tế đánh giá chất lượng là 110, bao gồm 32 bệnh viện thành phố; 23 bệnh viện quận, huyện; 53 bệnh viện tư nhân và 2 bệnh viện bộ ngành là Bệnh viện Chỉnh hình và Phục hồi Chức năng Thành phố Hồ Chí Minh và Bệnh viện Đa khoa Bưu điện. Nếu năm trước chỉ có 12 bệnh viện đạt trung bình từ 4 điểm trở lên thì năm nay, số bệnh viện đạt được điểm trung bình trong nhóm này đã tăng lên 20 bằng những phương án nỗ lực của các cơ sở.

  Tuy năm nay không có bệnh viện nào bị đánh giá thấp dưới 2 điểm, nhưng có 6 bệnh viện điểm chất lượng trung bình dưới 2,5 điểm và 6 bệnh viện có số tiêu chí còn ở mức 1 nhiều nhất như Bệnh viện Đa khoa Anh Minh; Bệnh viện Thân Dân; Bệnh viện Phẫu thuật Thẩm mỹ Quốc tế Thảo Điền; Bệnh viện Phẫu thuật Thẩm mỹ Hàn Quốc Kim hospital - Thành phố Hồ Chí Minh; Bệnh viện Phẫu thuật Tạo hình Thẩm mỹ AVA Văn Lang; Bệnh viện Quận 3.

  Nhiều bệnh viện bị đánh giá ở nhóm thấp sẽ có nguy cơ bị bệnh nhân

  Nhiều bệnh viện bị đánh giá ở nhóm thấp sẽ có nguy cơ bị bệnh nhân quay lưng

  Vừa nhậm chức 4 tháng, Chủ tịch thành phố Yên Bái đột tử
  Hai cán bộ giao thông ở Nghệ An bị nước lũ cuốn trôi khi làm nhiệm vụ được công nhận liệt sĩ
  Nam thanh niên quê Miền Tây vừa cưới vợ được ít ngày, bị container lấn làn cán tử vong

  Ở nhóm những bệnh viện xếp dưới 2,7 điểm với hệ số đánh giá các tiêu chí cũng ở mức thấp gồm: Bệnh viện Chuyên khoa Mắt Cao Thắng; Bệnh viện Mắt quốc tế Hoàn Mỹ Sài Gòn; Bệnh viện Đa khoa Tâm Trí Sài Gòn; Bệnh viện Chuyên khoa Thẩm mỹ Việt Mỹ; Bệnh viện STO Phương Đông; Bệnh viện Mắt Việt Hàn; Bệnh viện Mắt kỹ thuật cao Phương Nam.

  Theo đánh giá của Sở Y tế, mặc dù các bệnh viện xếp ở top cuối đã nỗ lực để phát triển, tuy nhiên hoạt động cải tiến chất lượng vẫn chưa đi vào chiều sâu, đặc biệt là các hoạt động giám sát. Một số bệnh viện ngoài công lập chưa chú trọng đến công tác quản trị bệnh viện do thiếu nhân lực quản lý chuyên trách, các vị trí lãnh đạo phòng chức năng thường kiêm nhiệm, chưa chú ý đến việc phát triển chuyên môn kỹ thuật, nghiên cứu khoa học

  Bên cạnh đó, hoạt động dinh dưỡng trong điều trị cũng chưa được các bệnh viện đầu tư và quan tâm đúng mức. Các tồn tại này thường tập trung vào một số bệnh viện đa khoa, bệnh viện chuyên khoa mắt và chuyên khoa thẩm mỹ tư nhân và 1 bệnh viện công lập là Bệnh viện Quận 3.

  Kiên Giang: Bắt giữ tàu vận chuyển 50.000 lít dầu DO không rõ nguồn gốc

  Kiên Giang: Bắt giữ tàu vận chuyển 50.000 lít dầu DO không rõ nguồn gốc

  timer21/06/2021

  Sáng 21/6, Bộ Tư lệnh (BTL) Vùng Cảnh sát biển 4 cho biết, ngày 20/6 lực lượng chức năng của BTL Vùng Cảnh sát biển (CSB) 4 đã bắt giữ và di lý tàu cá mang số hiệu KG-91789TS vận chuyển 50.0000 lít dầu DO trái phép trên vùng biển Tây Nam.

  Một lao động Nghệ An tử vong trong lúc khai thác than ở tỉnh Quảng Ninh

  Một lao động Nghệ An tử vong trong lúc khai thác than ở tỉnh Quảng Ninh

  timer22/03/2021

  Ngày 21/3, ông Phan Văn Dũng - Chủ tịch UBND xã Thanh Tùng, huyện Thanh Chương cho biết, trên địa bàn xã có anh Nguyễn Văn Huy (33 tuổi) trú ở xóm 3 gặp tai nạn lao động đã tử vong trong hầm mỏ tại Công ty than Hà Lầm (TP.Hạ Long, Quảng Ninh).

  Giá voucher VinFast ‘chợ xám‘ chạm đáy, người mua Lux SA2.0 gần như được cho không 200 triệu đồng

  Giá voucher VinFast ‘chợ xám‘ chạm đáy, người mua Lux SA2.0 gần như được cho không 200 triệu đồng

  timer14/03/2021

  Mức giá rao bán voucher Vimhones mua xe VinFast Lux SA2.0 thấp nhất được ghi nhận là 17 triệu đồng, thấp chưa từng có.

  Những “dị nhân miền Tây“ hàng chục năm không gội đầu, tóc dài như con rắn khổng lồ

  Những “dị nhân miền Tây“ hàng chục năm không gội đầu, tóc dài như con rắn khổng lồ

  timer06/03/2021

  Theo tìm hiểu của phóng viên DANVIET.VN thì mỗi lần cắt tóc, gội đầu là những 'dị nhân miền Tây' này bị bệnh thập tử nhất sinh. Số ít cụ ông, cụ bà có mái tóc dài kỷ lục như những con rắn khổng lồ ở miền Tây dường như không đụng đến đầu tóc.